หมอเหรียญทอง เสนอตั้ง รพ. รับรักษา ผู้ป่วย โควิด 19 ทั่วโลก หาเงินเข้าประเทศ

          หมอเหรียญทอง เสนอไทยตั้งโรงพยาบาลศูนย์นานาชาติฯ รับผู้ป่วย โควิด 19 จากทั่วโลก มารักษา เพื่อหารายได้เข้าประเทศ ชี้ไทยได้แสดงแสนยานุภาพทางการแพทย์ให้เป็นที่ประจักษ์


          วันที่ 20 เมษายน 2563 พล.ต. เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "เรียน ผอ.ศบค. และคณะทำงาน ศบค. หากสถานการณ์ระบาด COVID-19 ยังคงรุนแรงต่อเนื่องต่อไปอีกหลายเดือน โดยเฉพาะในต่างประเทศ ผมขอเสนอให้รัฐบาลใช้สนามบินที่ว่างเปล่า มีประชากรพักอาศัยใกล้สนามบินน้อย ผมขอสมมติให้เป็นสนามบินเพชรบูรณ์ก็แล้วกันนะครับ

          แล้วรัฐบาลพัฒนาสนามบินเพชรบูรณ์ให้เป็น 'โรงพยาบาลศูนย์นานาชาติเพื่อรับการส่งต่อผู้ป่วยจากต่างประเทศ' โดยเป็น รพ. สนาม ที่มีขีดความสามารถทางการแพทย์เฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา อย่างครบครันและเบ็ดเสร็จ จากนั้นใช้ 'การบินไทย' และพันธมิตรของการบินไทย ทำการบินขนส่งผู้ป่วยจากต่างประเทศทั่วโลกมาลงที่สนามบินเพชรบูรณ์ เพื่อทำการรักษา โควิด 19 - กักกัน จนสิ้นสุดการรักษา แล้วส่งออกคืนประเทศต้นสังกัด

          ประเทศไทยจะมีรายได้เข้าประเทศเป็นจำนวนมาก สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในสถานการณ์ระบาดทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ คนไทยอย่าได้กลัวว่าจะเป็นการนำเข้าเชื้อโรคเข้ามาในประเทศกันนะครับ เพราะหากจะทำโครงการในลักษณะนี้ เราจะต้องจำกัดเขตสนามบินที่จะใช้เป็นที่ตั้งโรงพยาบาลศูนย์นานาชาติฯ ให้เป็นเขตต้องห้าม เราต้องกล้าคิด กล้าทำ ในสถานการณ์วิกฤต ซึ่งจะเป็นโอกาสของประเทศให้ดำรงความอยู่รอดต่อไปได้ เพียงแต่กล้าด้วยความรอบคอบเท่านั้น

          วันนี้ประเทศไทยได้แสดงแสนยานุภาพทางการแพทย์ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกแล้ว มันเป็นโอกาสของชาติที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ด้วยแนวคิด 'สุขภาพขับเคลื่อนเศรษฐกิจ' อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เพ้อเจ้อนะครับ ไม่ใช่เรื่องตลกสนุกโพสต์เอามัน...แต่นี่คือโอกาสทางเศรษฐกิจของชาติและปวงชนชาวไทยครับ"

หมอเหรียญทอง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอเหรียญทอง เสนอตั้ง รพ. รับรักษา ผู้ป่วย โควิด 19 ทั่วโลก หาเงินเข้าประเทศ อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2563 เวลา 09:53:36 39,706 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP