ดอนเมืองชุลมุน ! คนต่อแถว 2 กม. ยอมเสี่ยงโควิด 19 หลังลือ เสี่ยโป้ แจกเงิน-ข้าวสาร


          เผยภาพความวุ่นวายหน้าวัดดอนเมือง ประชาชนแห่ต่อแถวยาว 2 กิโลเมตร หลังมีข่าว เสี่ยโป้ อานนท์ แจกเงิน 500 และข้าวสารอาหารแห้ง ก่อนโดนสั่งระงับ เหตุไม่เว้นระยะห่าง เสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 

          กลายเป็นความวุ่นวายอย่างมาก สำหรับบรรยากาศหน้าวัดดอนเมือง ถนนเชิดวุฒากาศ แขวงและเขตดอนเมือง กทม. ในวันที่ 17 เมษายน 2563 ที่เต็มไปด้วยพี่น้องชาวบ้านมายืนรอเข้าคิวรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวน 500 บาท โลกโซเชียลพากันแชร์ภาพประชาชนต่อแถวยาวนับ 2 กิโลเมตร ทำให้รถที่สัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก แถมลักษณะยืนติดกันไม่มีการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกัน COVID 19 แต่อย่างใด

          ทั้งนี้ มีกระแสลือว่าผู้ใจบุญที่นำเงินและของมาบริจาคไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ เสี่ยโป้ อานนท์ โดยจากรายงานข่าว พบว่าหนึ่งในกลุ่มคนที่นำของมาแจก ก็คือ นางบานเย็น ชาญนรา แม่ของเสี่ยโป้


          โดยมีผู้ที่ไปต่อแถวรับของแจกให้ข้อมูลว่าได้ข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง และเงินสด 500 บาท ส่วนช่วงหลัง ๆ ได้แค่ข้าวสารอาหารแห้ง ไม่ได้รับแจกเงินสด ช่วงแรกแจกคนแก่อายุ 60 ปีขึ้นไปก่อน แต่มีพวกแซงคิวทำให้เกิดชุลมุน คนวุ่นวายมั่วกันไปหมด

          อย่างไรก็ตาม เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานเพิ่มเติมว่า มีการประสานเจ้าหน้าที่ สน.ดอนเมือง เข้ามาดูแลแล้ว ตำรวจจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรคให้เข้ามาคัดกรองและจัดระเบียบ แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมือง ต้องสั่งระงับการแจก เนื่องจากประชาชนไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เรื่องการเว้นระยะห่าง ซึ่งเสี่ยงต่อการติดโควิด 19 อย่างมาก

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอนเมืองชุลมุน ! คนต่อแถว 2 กม. ยอมเสี่ยงโควิด 19 หลังลือ เสี่ยโป้ แจกเงิน-ข้าวสาร อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2563 เวลา 09:48:02 23,836 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP