สกัดเข้ม โควิด 19 หลังเปิดด่านชายแดน รับคนไทยกลับจากมาเลเซีย 18 เม.ย. 63

 

          เตรียมเปิด 5 ด่านชายแดนใต้ รับคนไทยกลับจากมาเลเซีย 18 เม.ย. นี้ ด้านแม่ทัพภาคที่ 4 เรียกประชุมเข้มมาตรการเข้มสกัด โควิด 19 

            วันที่ 17 เมษายน 2563 ไทยพีบีเอส รายงานว่า พล.ท. พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้ายก่อนเปิดด่านพรมเเดน 5 ด่านหลักชายแดนใต้ เพื่อเตรียมรับแรงงานไทยจำนวนหลายพันคนที่ไปทำงานในประเทศมาเลเซีย โดยทั้ง 5 ด่านชายแดนที่เปิดนั้นประกอบด้วย
 
            1. ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส
            2. ด่านตรวจคนเข้าเมือง เบตง จังหวัดยะลา
            3. ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา จังหวัดสงขลา
            4. ด่านตรวจคนเข้าเมืองวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
            5. ด่านตรวจเข้าเมืองท่าเรือตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

 COVID-19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส


         นอกจากนี้ คนไทยที่จะเดินทางกลับเข้าประเทศทุกคนจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองเข้มข้น เริ่มตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ เอกสารใบรับรองแพทย์ และหนังสือรับรองจากสถานทูต ก่อนเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ที่จะต้องไม่เกิน 37.3 องศา หากอุณหภูมิสูงกว่าที่กำหนดจะถูกแยกตัวออกจากผู้เดินทางทั้งหมด เพื่อทำการตรวจซ้ำ โดยมีทีมแพทย์และพยายาลซักประวัติย้อนหลัง ป้องกันการการแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 https://covid-19.kapook.com/

          หากพบเข้าเกณฑ์เสี่ยงติดเชื้อจะถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลทันที ส่วนคนที่ไม่มีไข้ และผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรเรียบร้อยแล้ว หากอยู่ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ จะมีรถมารับเพื่อส่งตัวไปยังสถานที่กักกันตามที่แต่ละจังหวัดกำหนดเป็นเวลา 14 วัน           อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกัดเข้ม โควิด 19 หลังเปิดด่านชายแดน รับคนไทยกลับจากมาเลเซีย 18 เม.ย. 63 อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2563 เวลา 22:16:26 4,568 อ่าน
TOP