คนขับรถเมล์สาย 140 ติดโควิด 19 ดับ ซวยซ้ำ ตายหลังประกันหมดอายุไม่กี่วัน

          ขสมก. เผย คนขับรถเมล์สาย 140 ติดโควิด 19 ทราบผลตรวจตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน ล่าสุดอาการทรุดหนักเสียชีวิตแล้ว ยันหลังเกิดเหตุได้หยุดใช้รถคันดังกล่าว พร้อมสั่งทำความสะอาด รวมถึงกักตัวเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดทั้งหมด 9 ราย           วันที่ 13 เมษายน 2563 เฟซบุ๊ก Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ได้มีการเผยแพร่ข้อความว่า ขณะนี้ พนักงานรถโดยสารประจำทางสายหนึ่งติด โควิด 19 แต่ทาง ขสมก. ยังไม่มีการออกมาเปิดเผย หรือแจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบแต่อย่างใด โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เรื่องผ่านมาสัปดาห์นึงแล้ว แต่ออฟฟิเชียลยังซุกพรม.. #คนขับรถเมล์ติดโควิด"          ซึ่งหลังจากนั้นเพจดังกล่าวก็ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า พนักงานขับรถคนดังกล่าวตรวจว่าติด COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2563 โดยขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์ โดยก่อนหน้านี้ทางต้นสังกัดได้สืบสวนข้อมูล Timeline แล้วว่าพนักงานคนดังกล่าวขับรถคันไหนบ้าง แต่ทาง ขสมก. ยังไม่ได้ประกาศให้สาธารณชนและผู้โดยสารได้รับรู้อย่างเป็นทางการ มีแค่เพียงพนักงานวงในเท่านั้นที่ทราบ ไม่ทราบว่าจะห่วงภาพลักษณ์ โดยที่ไม่ห่วงว่าจะมีผู้โดยสารติดโคโรนาไวรัสอีกนานแค่ไหน

โควิด 19
ภาพจาก ช่อง3

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ช่อง 3 รายงานว่า นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก. ได้ออกมายอมรับแล้วว่า พนักงานขับรถเมล์ สาย 140 (แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) ที่ป่วยด้วย โควิด 19 เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า โดยพนักงานขับรถคนดังกล่าวได้มาปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 24 มีนาคม - 3 เมษายน และมีวันหยุด 2 วันในช่วงเวลานั้น ซึ่งในวันที่ 3 เมษายน ตรวจพบอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ จึงส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และเข้ารับการรักษาทันที พร้อมกับมีการตรวจสอบไทม์ไลน์ของพนักงานที่ใกล้ชิดจำนวน 18 คน ในจำนวนนี้แพทย์ระบุว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง 9 คน จึงให้กักตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนอีก 9 คน แพทย์รับรองว่าไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง สามารถทำงานได้ตามปกติ ซึ่งจากการตรวจสอบพนักงานทั้งหมดพบว่าสภาพร่างกายยังปกติ

          โดยทาง ขสมก. ได้มีคำสั่งให้หยุดใช้รถเมล์คันดังกล่าวแล้วตั้งแต่เกิดเรื่องคือวันที่ 3 เมษายน พร้อมกับให้ทำการฆ่าเชื้ออย่างละเอียดแล้ว ส่วนการเยียวยาพนักงานที่เสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากประกันโควิดที่ ขสมก. ทำให้พนักงานจะเริ่มคุ้มครองวันที่ 7 เมษายน แต่พนักงานคนดังกล่าวเสียชีวิตไปเสียก่อน


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์,


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนขับรถเมล์สาย 140 ติดโควิด 19 ดับ ซวยซ้ำ ตายหลังประกันหมดอายุไม่กี่วัน อัปเดตล่าสุด 15 เมษายน 2563 เวลา 11:35:09 54,064 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP