แม่เล่าสลด ลูกตกงานเพราะโควิด 19 จนผูกคอตาย ทำก่อสร้างไม่ได้เงินเยียวยา 5,000

        แม่เล่าความสลด ลูกชายที่เคยทำงานที่ต่างประเทศ กลายเป็นคนตกงาน จนต้องไปทำงานก่อสร้าง แต่พบว่าก่อสร้าง ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 เครียดจัดผูกคอตาย
ผูกคอตาย
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 12 เมษายน 2563 ร.ต.อ. ไพสิฐ บุญธปัญญา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตที่หมู่ 1 บ้านโบราณหลวง ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวนแพทย์เวร โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยเทพนิมิตร จุดสารจิตร 

          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสีฟ้า พบชาวบ้านมุงดูอยู่ภายในบ้าน เมื่อเข้าไปในบ้านพบศพชายไม่สวมเสื้อ ใช้เชือกไนลอนที่เป็นราวผ้าม่านผูกคอตัวเองห้อยกับกับตะปูที่ตอกผนังห้องนอนเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสาธิต อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านคนเดียว และจากการสอบถาม น.ส.จรนา อายุ 56 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชายเป็นคนขยันทำงาน แต่ก่อนหน้านี้ได้ไปทำงานต่างประเทศและส่งเงินมาสร้างบ้านจนเสร็จ เมื่อประมาณปลายปี 2562 ได้กลับมาอยู่บ้านเนื่องจากหมดสัญญา และกำลังเดินเรื่องไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล แต่เนื่องจากมีการระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงยังไม่ได้ไป

          ระหว่างนี้ลูกชายจึงรับจ้างทำงานก่อสร้างไปพลาง ๆ แต่การระบาดของเชื้อ COVID 19 ทวีความรุนแรงขึ้น นายจ้างจึงเลิกจ้าง ทำให้ตกงานไม่มีรายได้ และทราบว่าอาชีพก่อสร้างไม่ได้รับการเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล จึงเครียด ไม่ค่อยพูดค่อยจา เงินที่ได้จากการทำงานที่ต่างประเทศก็ใช้สร้างบ้านหลังนี้หมดแล้ว

          ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ตนไม่ทราบ คิดว่าลูกของตนน่าจะเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจากระยะหลังไม่ค่อยยุ่งอะไรกับใคร ได้แต่บ่นว่าอยากมีงานทำ และเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ก็ได้จุดไฟจะเผาบ้านตน แต่สามีมาเห็นจึงช่วยกันดับไฟก่อน ตนและสามีจึงช่วยกันปลอบใจลูกจนอาการดีขึ้น ก่อนที่จะแยกกันไปนอนที่บ้านอีกหลังหนึ่ง จนรุ่งเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนมาเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ ตนก็คิดว่ายังไม่ตื่นนอน

           จนเวลาประมาณ 12.10 น. มาเรียกอีกก็ไม่มีเสียงตอบ เมื่อขึ้นไปดูก็พบว่าลูกชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นทางครอบครัวไม่ติดใจสงสัยอะไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<   ได้ที่นี่

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่เล่าสลด ลูกตกงานเพราะโควิด 19 จนผูกคอตาย ทำก่อสร้างไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 อัปเดตล่าสุด 13 เมษายน 2563 เวลา 22:27:21 32,888 อ่าน
TOP