ปัตตานี น่าเป็นห่วง ! พบคนติดโควิด 19 วันเดียว 11 ราย หลังร่วมกิจกรรมศาสนาที่อินโดฯ

 

              ปัตตานี พบผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มวันเดียว 11 ราย พบติดจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนา ที่อินโดนีเซีย และกลุ่มใหม่ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวที่มัรกัสยะลา ทำยอดสะสมพุ่งเป็น 66 รายแล้ว


          วันที่ 9 เมษายน 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นวันเดียว 11 ราย ทำให้ยอดสะสมจากเดิม 55 ราย เพิ่มเป็น 66 ราย

          โดยผู้ป่วย 11 ราย ที่พบล่าสุดนั้น เป็นผู้ป่วยที่เพิ่งเดินทางกลับจากร่วมกิจกรรมชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซีย และยังพบผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ใกล้กับมัรกัสยะลา (ศูนย์ทำกิจกรรมศาสนาอิสลาม) ซึ่งปิดแล้วแต่ฝ่าฝืนทำกิจกรรมศาสนา กระทั่งกลับมาบ้านที่ ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี มีอาการป่วยจนเข้าตรวจพบว่าติดเชื้อ โดยก่อนหน้านี้ได้ไปหลายสถานที่ ทำให้เชื้อได้แพร่กระจายไปสู่คนในครอบครัวและชุมชน

โควิด 19

          อย่างไรก็ตาม ผู้ที่กลับจากการชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซียนั้น เจ้าหน้าที่ได้ระวังป้องกันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้กักตัวดูอาการ 14 วัน และมีการคัดกรองซ้ำเพื่อให้มั่นใจว่าปราศจากโรคดังกล่าว

          ขณะนี้พื้นที่ ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง น่าเป็นห่วงมากที่สุด จึงต้องกักตัวครอบครัวผู้ป่วยและกลุ่มคนในหมู่บ้าน พร้อมจะทำการคัดกรองคนทั้งหมู่บ้าน และอาจต้องปิดหมู่บ้านในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย

           สรุป จ.ปัตตานี ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ 66 ราย อยู่โรงพยาบาล 21 ราย อยู่โรงพยาบาลสนาม 17 ราย ส่งรักษาตัวที่ มอ.หาดใหญ่ 1 ราย กลับบ้านแล้ว 26 ราย เสียชีวิต 1 ราย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปัตตานี น่าเป็นห่วง ! พบคนติดโควิด 19 วันเดียว 11 ราย หลังร่วมกิจกรรมศาสนาที่อินโดฯ อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2563 เวลา 10:54:49 8,868 อ่าน
TOP