ตรวจ COVID-19 ฟรี ให้กับ 4 กลุ่มเสี่ยง ดังต่อไปนี้ เช็กเลย

         เตรียมออกมาตรการ ให้ผู้เข้าข่ายสุ่มเสี่ยง 4 กลุ่มประเภท สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อ โควิด 19 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ใครที่มีอาการรุนแรง กลับจากต่างประเทศ ไปโรงพยาบาลได้ทันที


ตรวจโควิดฟรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Live NBT2HD 

         เมื่อวันที่ (8 เมษายน 2563) มีรายงานว่า นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (ศบค.) เปิดเผยตอนหนึ่งระหว่างการแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค covid 19 โดยระบุว่า ทาง ศบค. ออกมาตรการให้บุคคล 4 กลุ่ม ที่เข้าเกณฑ์ สามารถเข้ารับการตรวจเช็กร่างกายหาเชื้อโควิด 19 ฟรี

ทั้งนี้ บุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้ง 4 ประเภท มีดังนี้...

         1. กลุ่มที่มีประวัติเดินทางมาจากทุกประเทศ : มีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หรือหายใจลำบาก และมีอุณหภูมิเกิน 37.3 องศาเซลเซียส

         2. กลุ่มผู้ป่วยในสถานพยาบาลที่มีอาการ ดังนี้

         - ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และมีอุณหภูมิ 37.5 องศาเซลเซียส มีประวัติอย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ อยู่ในพื้นที่เกิดโรค, ประกอบอาชีพที่ติดต่อคนจำนวนมาก, ไปในสถานที่ชุมนุม, เคยสัมผัสกับผู้ป่วย

         - ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ

         3. กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ผู้มีอาการของระบบทางเดินหายใจ และมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส และมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย

         4. กลุ่มผู้มีอาการป่วยเป็นกลุ่มก้อน ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ 3 รายขึ้นไป กลุ่มบุคคลทั่วไป ในสถานที่เดียวกัน 5 รายขึ้นไป มีอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ และตรวจไข้หวัดใหญ่ไม่เจอทุกสายพันธุ์

ตรวจโควิดฟรี
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตรวจ COVID-19 ฟรี ให้กับ 4 กลุ่มเสี่ยง ดังต่อไปนี้ เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2563 เวลา 13:34:25 13,199 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP