งามหน้า แก๊งหมอฝึกหัดติดโควิด 19 รวด 18 คน เหตุจัดปาร์ตี้ แม้ถูกห้าม พาเพื่อนซวย

 

             งามหน้า แพทย์ฝึกหัดติดโควิด 19 รวดเดียว 18 คน เหตุรวมกลุ่มปาร์ตี้ ทั้งที่ถูกเตือนห้ามรวมตัวกัน จนติดโรค แล้วแพร่ใส่เพื่อน ๆ

หมอฝึกหัดติดโควิด 19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

              วันที่ 6 เมษายน 2563 เว็บไซต์เกียวโดนิวส์ รายงานว่า ในขณะที่ญี่ปุ่นมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในหลาย ๆ เมือง โดยมีการขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านและเตือนให้เลี่ยงการรวมตัวกันในที่สาธารณะ แต่ถึงอย่างนั้นกลับปรากฏว่ามีแพทย์ฝึกหัดจำนวน 18 คน ที่ติดโรคโควิด 19 (covid 19) เหตุเพราะมีการรวมกลุ่มกันปาร์ตี้ ทั้งที่ถูกเตือนหลายครั้งว่าไม่ให้มารวมตัวกันเช่นนี้
             
              โดย ยูโกะ คิตางาวะ ผู้บริหารโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอ ในกรุงโตเกียว ต้องออกมาขอโทษสาธารณชนสำหรับข้อผิดพลาดที่ไม่อาจยกโทษให้ครั้งนี้ พร้อมระบุว่า ทางโรงพยาบาลได้ตรวจพบว่าหนึ่งในแพทย์ฝึกหัด มีการติดเชื้อโคโรนาไวรัส ในวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา จึงได้มีคำสั่งให้แพทย์ฝึกหัดที่เหลือ 99 คน ทำการกักตัวที่บ้าน เนื่องจากพวกเขาอาจมีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายแรก

              ในการทดสอบหลังจากนั้น กลับพบว่ามีแพทย์ฝึกหัดอีก 17 คน ในกลุ่มนี้ ที่ผลการทดสอบโควิด 19 ออกมาเป็นบวกเช่นกัน

หมอฝึกหัดติดโควิด 19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

               ข้อมูลจากสำนักข่าวรอยเตอร์ส เผยว่า แพทย์ฝึกหัดจำนวน 40 คน ได้จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันหลังเลิกงาน ซึ่งในจำนวนนี้พบว่ามีถึง 14 คน ที่ถูกตรวจพบว่าติดโควิด 19 ก่อนที่เชื้อจะแพร่สู่เพื่อนคนอื่น จนขณะนี้มีแพทย์ฝึกหัดที่ติดโรค รวม 18 คน 

              "สิ่งที่เกิดขึ้นกับแพทย์ฝึกหัดของเรา เป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจอภัยได้ พวกเขาขาดความตระหนักในตนเอง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่เป็นแพทย์" ผู้บริหารโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอ ระบุ

              อนึ่ง ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ได้ออกมาขอให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักช่วงสุดสัปดาห์ และให้งดการรวมตัวกันในช่วงเย็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แต่กลับพบว่าผู้คนจำนวนไม่น้อยยังคงออกไปกินดื่ม รวมตัวกับเหล่าเด็ก ๆ ตามสวนสาธารณะ และแม้รถไฟจะมีคนน้อยกว่าปกติ แต่ก็ยังคงมีคนขึ้นรถไฟเดินทางไปทำงานอยู่

              ทางโรงพยาบาลเผยว่า ปาร์ตี้ของแพทย์ฝึกหัดเหล่านั้น จัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งเป็นวันหลังจากที่ทางผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ออกมาเตือนและขอให้ประชาชนเลี่ยงการรวมตัวกัน ขณะที่ตอนนี้ญี่ปุ่นมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและอีก 6 จังหวัดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
งามหน้า แก๊งหมอฝึกหัดติดโควิด 19 รวด 18 คน เหตุจัดปาร์ตี้ แม้ถูกห้าม พาเพื่อนซวย อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2563 เวลา 11:35:47 74,421 อ่าน
TOP