ยืนยัน หนุ่มพระประแดง ตายจาก โควิด 19 ไม่ได้ปิดบังประวัติ แต่ติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว

         หนุ่มพระประแดง เสียชีวิตจากโควิด 19 เพจดังยืนยัน ไม่ใช่การปกปิดประวัติ แต่เป็นการติดไม่รู้ตัว เพราะถูกวินิจฉัยว่า ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง


covid-19

         วันที่ 7 เมษายน 2563 จากกรณีที่ชายคนหนึ่งวัย 28 ปี ที่อาศัยอยู่ย่านพระประแดง เสียชีวิตจากโควิด 19 แต่ต่อมามีข่าวออกมาว่า ชายคนนี้ปกปิดประวัติของตัวเอง จนแพทย์ไปซักถามภรรยาถึงรู้ว่า ในที่ทำงานของภรรยาของเขามีคนที่ติดโควิด และเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะติด COVID-19 มาจากภรรยาอีกทอด

         อ่านเพิ่มเติม หนุ่มพระประแดง วัย 28 ตายเพิ่ม 1 ศพ คาดติดโควิด 19 จากเมีย
 
         อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาเผยว่า เหตุที่หนุ่มคนนี้ไม่ได้รับการตรวจหาโควิด 19 เนื่องจากเขายืนกรานในช่วงแรกของการรักษาว่า เขาไม่มีประวัติสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด 19 ไม่ได้เดินทางมาจากสนามมวย และไม่ได้กลับมาจากต่างประเทศ จึงทำให้เขาไม่ถูกจัดเป็นกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงที่จะติดโควิด 19 แต่อย่างใด ซึ่งนี่ไม่ใช่การปกปิดประวัติ แต่เป็นเพราะความไม่รู้ อ้างอิงจากเอกสารของโรงพยาบาล และเมื่อถูกจัดว่าไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง ทางโรงพยาบาลจึงส่งไปตรวจที่คลินิกระบบทางเดินหายใจ รักษาแบบผู้ป่วยนอก ให้ยากลับไปกินที่บ้าน

         ทว่า อาการของหนุ่มคนนี้ไม่ดีขึ้น และแพทย์เริ่มสงสัยมากขึ้น จึงซักถามภรรยาของเขา และทราบมาว่า ในที่ทำงานของภรรยา มีคนติดโควิด 19 แพทย์จึงทำการตรวจหาโควิด 19 ให้กับเขา ทว่า หนุ่มคนนี้กลับมีอาการทรุดหนักอย่างรวดเร็ว จนถึงขั้นหัวใจหยุดเต้น และแพทย์จัดให้การเสียชีวิตของเขาเป็นกลุ่มผู้ติดเชื้อในประเทศ

         นอกจากนี้ ทางเพจยังได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไทม์ไลน์ของการป่วยของชายคนนี้เป็นอย่างนี้

covid-19

ภาพจาก Drama-addict

         ผู้ตายเริ่มป่วย --> เข้ารักษา --> ตอนนั้นมีเพื่อนร่วมงานของภรรยาป่วย แต่เขายังไม่เข้าเกณฑ์เสี่ยง แต่เจ้าตัวอยากตรวจ เลยเสียเงินตรวจเอง ---> อาการผู้ตายทรุดลง ---> เพื่อนร่วมงานภรรยาผลเป็นบวกวันนั้น ---> รีบแจ้งภรรยาผู้ตาย ----> ภรรยาแจ้งหมอ

         ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่วงเวลาที่เพื่อนร่วมงานของภรรยาติดโควิดและช่วงเวลาที่ชายคนนี้ติดโควิดนั้นไล่เลี่ยกันมาก>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยืนยัน หนุ่มพระประแดง ตายจาก โควิด 19 ไม่ได้ปิดบังประวัติ แต่ติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2563 เวลา 09:49:48 39,075 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP