ภูเก็ตสั่งกักตัวแพทย์กว่า 100 ราย หลังเจอคนไข้ปกปิดข้อมูลโควิด 19 แบบนี้ใครจะทำงาน

 

             ภูเก็ตสั่งกักตัวแพทย์กว่า 100 ราย 14 วัน หลังเจอคนไข้ปกปิดข้อมูลโควิด 19 ทำซวยเกือบทั้งโรงพยาบาล ก่อนตัวเองเสียชีวิตในเวลาต่อมา

covid-19

             จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวฮังการี วัย 25 ปี ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ล้มจนได้รับบาดเจ็บที่ จ.ภูเก็ต ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลฉลอง และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตามลำดับ ซึ่งทางผู้ป่วยก็ไม่ได้แจ้งประวัติความเสี่ยงการสัมผัสกับผู้ป่วยติดโรคโควิด 19 แต่อย่างใด

             ต่อมาทางผู้ป่วยได้มีเพื่อนมาเยี่ยมจากซอยบางลา หาดป่าตอง ทำให้แพทย์สงสัยว่า ผู้ป่วยอาจจะไปสถานที่ดังกล่าว จึงได้สอบถามอีกครั้ง จนทราบว่าผู้ป่วยอยู่ที่บางลา ประมาณ 2 สัปดาห์ และก่อนที่จะมาที่นี่ก็เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย จึงจับตรวจหาไวรัสโคโรน่า และผลออกมาเป็นบวก กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563

             ล่าสุด วันที่ 6 เมษายน 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 17/2563 โดยมี นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า สาเหตุที่ผู้ป่วยเสียชีวิตนั้นมาจากไขสันหลังบาดเจ็บ กระดูกสันหลังของต้นคอหักจากอุบัติเหตุ ร่วมกับการติดเชื้อโควิด 19 ด้วย

              อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้แจ้งประวัติสุ่มเสี่ยงตั้งแต่แรก ทำให้มีบุคลากรที่เข้าไปช่วยเหลือเสี่ยงติดเชื้อทั้งหมด รวมแล้ว 112 คน แบ่งเป็น สัมผัสความเสี่ยงต่ำ 8 คน, สัมผัสความเสี่ยงสูง 104 คน ดังนั้น จะให้ 104 คน พักเก็บตัว 14 วัน

             ส่วนผลการตรวจเลือดนั้น ตรวจไปแล้ว 94 คน ผลยังเป็นลบ รอตรวจอีก 18 คน และขอฝากสื่อมวลชนด้วยว่า อย่าปกปิดข้อมูล เพื่อไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูเก็ตสั่งกักตัวแพทย์กว่า 100 ราย หลังเจอคนไข้ปกปิดข้อมูลโควิด 19 แบบนี้ใครจะทำงาน อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2563 เวลา 12:06:01 34,258 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP