ชาวบ้านฮือไล่ คนแปลกหน้าเข้าชุมชน หวั่นโควิด 19 คดีพลิกแค่คนเร่ร่อนหาที่นอน

         ชาวบ้านย่านประเวศ รวมตัวค้านเจ้าหน้าที่ หลังพาคนแปลกหน้าเข้าชุมชน หวั่นใช้เป็นที่กักตัวคนป่วยโควิด 19 แต่ที่จริงแล้ว เป็นเพียงแค่คนเร่ร่อน


         วันที่ 6 เมษายน 2563 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า เกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่ย่านอ่อนนุช ซอยสุขาภิบาล 2 ซอย 15 แขวงและเขตประเวศ กทม. รวมตัวประท้วงขับไล่ หลังพบเจ้าหน้าที่พาตัวคนต้องสงสัยป่วย covid 19 เข้ามาในพื้นที่ เมื่อเวลา 21.40 น. คืนที่ผ่านมา ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จะมีการนำตัวกลับออกไป

         โดย พ.ต.อ. อรรถวินทน์ เกษแก้ว ผกก.สน.อุดมสุข พร้อมชุดสายตรวจและฝ่ายป้องปราบ เดินทางมาลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายสถานการณ์


         นางสาวนุ่น ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า คนในชุมชนไม่ต้องการให้นำผู้ป่วยโควิด 19 มากักตัวในชุมชน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พบเจ้าหน้าที่ขับรถกระบะที่ท้ายรถเป็นลูกกรงคลุมผ้าใบ เข้ามาส่งคนที่บ้านมิตรไมตรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่พักอาศัยของชุมชนสำหรับคนเร่ร่อนมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยสอบถามเจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นคนเร่ร่อน และได้รับอนุญาตจากสำนักงานเขตแล้ว แต่เมื่อสอบถามกับประธานชุมชนกลับไม่รู้เรื่อง

         ทั้งนี้ ชาวบ้านหวาดกลัว เพราะที่บ้านมิตรไมตรีมีเด็กเล็กเข้าไปเล่นสนามเด็กเล่นเยอะ


         ขณะที่ นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ กล่าวยืนยันว่า คนที่ถูกพามาเป็นเพียงคนเร่ร่อนเท่านั้น ไม่ได้ป่วยโควิด 19 แต่เมื่อชาวบ้านไม่สบายใจ จึงได้พาไปบ้านพักแห่งอื่นแทน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวบ้านฮือไล่ คนแปลกหน้าเข้าชุมชน หวั่นโควิด 19 คดีพลิกแค่คนเร่ร่อนหาที่นอน อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2563 เวลา 21:52:37 6,197 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP