ยังไม่ ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง หลังมีหลุด เอกสารปลอม ชี้ใครแชร์ ระวังโทษ


          ยืนยัน ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง หลังโซเชียลแชร์เอกสารจากกระทรวงมหาดไทย ชี้ใครแชร์ข่าวปลอม ระวังโทษ

          จากกรณีที่มีข่าวว่า จะมีการ ประกาศเคอร์ฟิว  24 ชั่วโมง ล่าสุด วันที่ 6 เมษายน 2563 นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยยืนยันผ่านการแถลงข่าวสถานการณ์โรคระบาด โควิด 19 ประจำวัน ถึงกระแสข่าวดังกล่าว หลังมีเอกสารที่ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ โดยมีการเซ็นรับรองจากปลัดกระทรวงมหาดไทย

          นพ. ทวีศิลป์ ยืนยันว่า ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง แต่อย่างใด เพราะเพิ่งประกาศ 6 ชั่วโมง และหากตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง ก็คงไม่ต้องเพิ่มมาตรการอะไร แต่ถ้ายังมีผู้ติดเชื้อ covid 19 เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แสดงว่ามาตรการยังไม่เพียงพอ อาจจะต้องปรับเพิ่ม แต่ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มี
 

          ทั้งนี้ ในส่วนของเอกสารดังกล่าว เป็นเพียงเอกสารที่แปลงส่งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เป็นการแปลงจากนโยบาย นำไปสู่การปฏิบัติ ซึ่งใช้คำว่าเตรียมการเพื่อยกระดับ ไม่ได้บอกว่ายกระดับ เป็นการเตรียมความพร้อมเท่านั้น

          สำหรับการนำเสนอ หรือแชร์ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถือเป็นความผิดและมีโทษ จึงขอความร่วมมือให้ฟังข่าวสารจากการแถลงของ ศบค. เท่านั้น

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Live NBT2HDเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยังไม่ ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง หลังมีหลุด เอกสารปลอม ชี้ใครแชร์ ระวังโทษ อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2563 เวลา 01:42:29 10,547 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP