สาวเอนฯ ติดโควิด 19 รับงานลูกค้า 30 คน คนขุดโพสต์ ประกาศรับงานท้า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


          เชียงใหม่ วุ่นแล้ว ! สาวเอนเตอร์เทนติดโควิด 19 เที่ยวร้านเหล้า - ผับ - รับงานเอนฯ ลูกค้า 30 คน ขณะที่ผับเจอคนติดเชื้อแล้ว 5 คน ไม่รู้ที่มาที่ไป ติดจากร้านอื่นหรือติดจากสาวเอน หวั่นระบาดไปทั่ว


ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          จากกรณี ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ (ศ.ข.ฉ.ก.) แถลงข่าวสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งพบผู้ป่วยรายที่ 37 เป็นหญิงสาว อายุ 21 ปี รับจ้างงานเอนเตอร์เทน

          ล่าสุด (5 เมษายน 2563) รายการทุบโต๊ะข่าว เปิดเผยไทม์ไลน์ของหญิงสาวรายนี้ ซึ่งไปมาหลายที่ น่ากลัวมาก สร้างความหวั่นวิตกแก่คนในพื้นที่ อาทิ

          - 16 มีนาคม ไปสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่
          - 17 มีนาคม ไปสถานบันเทิงแห่งที่สอง ซึ่งเป็นผับ ต่อมาพบผู้ติดเชื้อ 5 คน ไล่เรียงมาตั้งแต่ ผู้จัดการร้าน ดีเจผู้หญิง แดนเซอร์ 2 คน และพิธีกร MC 1 คน
          - 20 มีนาคม รับงานเอนเตอร์เทน ที่ห้องเช่าแยกวิทยุธานินทร์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นห้องแอร์ปิด อากาศไม่ถ่ายเท มีผู้เข้าร่วมประมาณ 30 คน ซึ่งเสี่ยงมาก ยิ่งโดยเฉพาะหากมีการดื่มเหล้าร่วมกันกับสาวเอนเตอร์เทน โดยผู้เข้าร่วม 30 คน อยู่ระหว่างการคัดกรองโรค
          - 23 มีนาคม สาวเอนเริ่มมีอาการป่วย
          - 27 มีนาคม เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลและทราบว่าติดโควิด 19          ผู้จัดการร้านแรก เปิดเผยว่า ร้านปิดตามประกาศวันที่ 18 มีนาคม ตนเพิ่งจากสาธารณสุขจังหวัด ว่าสาวรายนี้มานั่งดื่มที่ร้านด้วย แต่มั่นใจ 99% ว่าพนักงานในร้านปลอดภัย เพราะตอนนี้ผ่านมา 20 วันแล้ว พนักงานร้านและการ์ดทั้งหมด ที่งกักตัวอยู่บ้าน ไม่มีใครแสดงอาการป่วยใด ๆ

          ส่วนสถานบันเทิงแห่งที่สอง ซึ่งเป็นไทม์ไลน์วันที่ 17 มีนาคม ผู้จัดการร้านที่ติดเชื้อ เปิดเผยว่า หลังจากที่ร้านปิดให้บริการตามประกาศแล้ว วันที่ 19 มีนาคม ตนมีอาการไข้สูง 39 องศาเซลเซียส ต่อมา 26 มีนาคม ไปตรวจที่โรงพยาบาลแม่สาย จ.เชียงราย พบว่าติด COVID 19 จึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาลรัฐ ในตัวเมืองเชียงราย

          หลังจาก สธ.เชียงใหม่ แจ้งว่าสาวรายนี้มาดื่มสังสรรค์ที่ร้าน ก็ได้ทำการตรวจสอบ แต่ไม่ทราบว่ามานั่งจุดไหน เพราะวันดังกล่าวมีลูกค้าแน่นทั้งร้าน แต่ภายหลังวันที่ 19 มีนาคม ที่ร้านปิดให้บริการ พนักงานต่างแยกย้ายกลับบ้านและกักตัว เพราะทำงานในสถานที่สุ่มเสี่ยง จนพบว่ามีผู้ติดเชื้อรวม 5 คน ได้แก่

          - MC ผู้ชาย 1 คน ทำงานร้านอื่นด้วย
          - ผู้จัดการร้าน 1 คน
          - แดนเซอร์ 2 คน รวมถึง
          - ดีเจผู้หญิง 1 คน ทำงานร้านอื่นด้วยมากกว่า 3 ร้านในเชียงใหม่          ผู้จัดการร้าน กล่าวอีกว่า หาก MC หรือ ดีเจสาว เป็นคนแพร่เชื้อ ก็อาจมีความเป็นไปได้ เพราะเป็นดีเจเวียนเล่นหลายร้าน เพราะก่อนหน้านี้ช่วงวันที่ 8 มีนาคม มีดีเจของร้านเหล่านี้ ติด COVID 19 เช่นกัน แล้วกลุ่มดีเจก็มักรวมตัวพูดคุย เล่นเพลง ดื่มสังสรรค์กัน ทำให้กลุ่มดีเจมีความเสี่ยงสูงที่จะนำเชื้อไปแพร่ในสถานบันเทิงต่าง ๆ ส่วน MC ที่ติดเชื้อ ก็เป็นกลุ่มเดียวกับดีเจที่ติด และเป็นกลุ่มที่คลุกคลีกับกลุ่มสาวเอนฯ ในเชียงใหม่

          สำหรับพฤติกรรมของหนุ่ม MC และ ดีเจสาวที่ติดเชื้อ นอกจากจะเล่นเพลงแล้ว บางช่วงยังลงมาทักทายกับลูกค้าด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าติดมาจากที่อื่นอยู่แล้ว หรืออาจติดเพราะไปคลุกคลีกับกลุ่มสาวเอนฯ ที่มาดื่มกินที่ร้านในวันที่ 17 มีนาคม ผู้จัดการร้าน บอกอีกว่าอาการของตนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาการเริ่มปกติดีแล้ว

          อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์มีการขุดโพสต์ประกาศตามหาสาวที่สนใจรับงานเอนเตอร์เทน ทำงานเวลา 22.00 - 04.00 น. ทั้งที่มีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมโรคระบาด แต่คนกลุ่มนี้ยังไม่สนใจ และยังสนุกสนานกับการปาร์ตี้สังสรรค์


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเอนฯ ติดโควิด 19 รับงานลูกค้า 30 คน คนขุดโพสต์ ประกาศรับงานท้า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2563 เวลา 01:38:22 45,512 อ่าน
TOP