อาลัย เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ ทำงานหนักช่วงโควิด 19 จนเสียชีวิต สูญเสียวีรบุรุษเสื้อกาวน์

          เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ โรงพยาบาลลำพูน ทำงานหนักช่วงโควิด 19 ระบาด จนเสียชีวิต แห่อาลัย... สูญเสียวีรบุรุษเสื้อกาวน์ พบเพิ่งถอดชุด PPE ก่อนวูบ กระทั่งจากไปอย่างสงบ

        วันที่ 4 เมษายน 2563 โรงพยาบาลลำพูน แจ้งข่าวกรณีบุคลากรของโรงพยาบาล เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานดูแลผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง โดยระบุว่า เป็นเจ้าหน้าที่ชายอายุ 47 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคความดันโลหิตสูง สุขภาพทั่วไปแข็งแรง เข้าปฏิบัติงานวันที่ 4 เมษายน เข้างานทำเอกซเรย์ผู้ป่วย หลังจากนั้น ขณะจะอาบน้ำ มีอาการวูบแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย พูดคุยได้ ได้เคลื่อนย้ายมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน

         ต่อมาหัวใจหยุดเต้น แพทย์ได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที ไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ เป็นการเสียชีวิตจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน


         ทั้งนี้ เพื่อนร่วมงาน คนใกล้ชิด และโลกออนไลน์ต่างแสดงความอาลัยกับนักรบเสื้อกาวน์ผู้เสียชีวิต โดยทราบชื่อคือ นายชัยวัฒน์ ศรียอง เจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ โรงพยาบาลลำพูน โดยพบว่าในการปฏิบัติหน้าที่ นายชัยวัฒน์ ต้องใส่ชุด PPE ตลอดเวลา ใส่หลายชั้นและรัดกุมมาก เพื่อเอกซเรย์ปอดผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 ในวันเกิดเหตุ หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ จึงจะไปอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกาย และจะกลับไปปฏิบัติหน้าที่อื่นต่อ แต่เกิดอาการวูบ และเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งไม่ใช่การเสียชีวิตโดยโรค COVID 19 แต่อย่างใด


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Lamphun Press Club -ชมรมนักข่าวจังหวัดลำพูน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาลัย เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ ทำงานหนักช่วงโควิด 19 จนเสียชีวิต สูญเสียวีรบุรุษเสื้อกาวน์ อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2563 เวลา 10:11:22 27,869 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP