กัปตันการบินไทย ซัดคนหนีกักตัว รู้จักจิตสำนึกสาธารณะไหม พวกเราเห็นใจ ไม่อยากให้เป็นศพไร้ญาติ โดนเผารวมในต่างแดน ยอมเสี่ยงไปรับกลับมา จนต้องกักตัว 2 รอบแล้ว แต่พวกคุณเป็นใครมาหนีกักตัว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้
จากกรณี มีกระแสข่าวเรื่องคนไทยหนีการกักตัวเพื่อดูอาการโควิด 19 หลังเดินทางจากต่างประเทศมาถึงประเทศไทย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในหลายแง่มุม บ้างมีตำหนิคนกลุ่มนั้นเพราะมองว่าเห็นแก่ตัว ขณะที่บางส่วนก็ออกมาชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยไปเอง บ้างก็ว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยรอนาน 6 ชั่วโมง โดยไม่ชี้แจงใด ๆ จึงออกจากสนามบินไปนั้น
ล่าสุด (4 เมษายน 2563) นายอาชว์ ชำนาญศิลป์ กัปตันการบินไทย แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ถึงคนที่หนีการกักตัวดูอาการโควิด 19 ระบุว่า คุณรู้ไหมว่าผมและพี่ ๆ น้อง ๆ ลูกเรือ เสี่ยงติดโรค COVID-19 บินไปรับพวกคุณกลับบ้าน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าพวกคุณหลาย ๆ คนแอ๊บว่าสบายดี อัดยาลดไข้ หลบการตรวจคัดกรองก่อนขึ้นเครื่องบิน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arch Chamnansil
แต่เราก็เข้าใจพวกคุณ เราไม่อยากเห็นคุณตายเป็นศพไร้ญาติ ต้องเผารวมอยู่ต่างแดน อย่างน้อยก็กลับมารักษาตัวที่บ้าน เราพาพวกคุณกลับบ้าน "ผมต้องกักตัวเอง 14 วัน ซึ่งนี่เป็นรอบที่ 2 แล้ว แล้วคุณเป็นใครครับ ทำไมถึงหนี ? รู้จักคำว่าจิตสำนึกสาธารณะไหมครับ ? ตอบมา !"
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Arch Chamnansil