แคนดี้ รากแก่น พร้อมพวก ครอบครองแอลกอฮอล์ 1 หมื่นลิตร อ้างบริจาค แต่กลับขายฟันกำไร


          แคนดี้ รากแก่น พร้อมพวก ครอบครองแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร แถมยื่นข้อมูลเท็จกับสรรพสามิต อ้างจะนำไปบริจาค หัวหมอให้ได้ราคาถูก แต่กลับนำไปขายฟันกำไร ด้านเจ้าตัวปฏิเสธ ตำรวจมั่นใจมีหลักฐานเอาผิด

แคนดี้ รากแก่น
ภาพจาก BRIGHT TV

          วันที่ 3 เมษายน 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ. พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวถึงกรณีตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอยประชาสุขสรรค์ 10 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ พิสิษฐ์เดโช หรือ ดาว อายุ 34 ปี เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ก่อนพบความเชื่อมโยงกับ น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาว

          สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีรถบรรทุกเอทานอลหรือแอลกอฮอล์ จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง และกำลังบรรจุแอลกอฮอล์ดังกล่าวใส่ถังพลาสติก 200 ลิตร ประมาณ 50 ถัง ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดไฟลุกไหม้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่าบรรจุแอลกอฮอล์ไปแล้ว 47 ถัง และพบว่าแอลกอฮอล์ดังกล่าวไม่มี อย. และบางส่วนแสดงฉลาก อย. ปลอม

แคนดี้ รากแก่น
ภาพจาก BRIGHT TV

          สอบสวนทราบว่าเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ พิสิษฐ์เดโช หรือ ดาว อายุ 34 ปี มีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย คือ น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาว, นายราวี พิมพิพัฒน์ หรือ แอนดี้ อายุ 45 ปี และบริษัท ซีดีเอ็ม พลัส จำกัด ที่อยู่ จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังพบแอลกอฮอล์อีกจำนวนหนึ่งในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นของ น.ส.นันทพันธ์ และพวกอีกกลุ่มหนึ่ง

แคนดี้ รากแก่น
ภาพจาก Instagram kandyrakkaen

          โดยโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ในประเทศไทยมีทั้งหมด 11 โรงงาน ที่ผ่านมาโรงงานเหล่านี้ส่งสินค้าไปปั๊มน้ำมัน เพื่อใช้เป็นส่วนผสมให้การผลิตน้ำมันแก๊สโซฮอล์ แต่ช่วงนี้ COVID-19 ระบาด รัฐบาลผ่อนปรนให้นำมาใช้ทำเจลล้างมือได้ ซึ่งคนที่จะครอบครองแอลกอฮอล์ได้ มี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มโรงงานที่ได้รับอนุญาต และกลุ่มที่ขออนุญาตจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด

          แต่สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย สมคบคิดที่จะกระทำความผิด โดยไปขอยื่นข้อมูลอันเป็นเท็จกับกรมสรรพสามิต จ.เชียงใหม่ ให้เหตุผลว่าจะขอซื้อแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร จากโรงงานผลิตที่ จ.ปราจีนบุรี อ้างเจตนาว่าจะซื้อไปบริจาค ทำให้ได้ราคาแอลกอฮอล์ปลอดภาษี

แคนดี้ รากแก่น

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบหลักฐานเอกสารเส้นทางการเงิน รวมถึงพยานบุคคลที่ให้การเอาผิดกับ แคนดี้ รากแก่น และพวก ซึ่งเจตนาจริง ๆ ของกลุ่มนี้ ไม่ได้จะนำไปบริจาค แต่จะนำไปจำหน่ายต่อ โดยต้นทุนแอลกอฮอล์ได้มาในราคา 55 บาท แต่นำไปขาย 200 กว่าบาท

          อย่างไรก็ตาม ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสิ่งของที่ได้รับการยกเว้นภาษี สำหรับอัตราโทษนั้น ปรับจำนวน 10 เท่าของภาษี เมื่อคิดคำนวณออกมาแล้วจะถูกปรับคนละประมาณ 6 แสนบาท

          ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับกุมในวันเกิดเหตุแล้ว 1 ราย คือ น.ส.นันทพันธ์ ส่วน แคนดี้ รากแก่น เดินทางพบพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ (2 เมษายน) โดยให้การภาคเสธว่า เจตนาของตนเพื่อนำไปบริจาคเท่านั้น ส่วนอีก 2 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนและญาติของ แคนดี้ รากแก่น ขอให้มาพบพนักงานสอบสวนโดยเร็ว ถ้าไม่มาจะขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป

แคนดี้ รากแก่น
ภาพจาก Instagram kandyrakkaen

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แคนดี้ รากแก่น พร้อมพวก ครอบครองแอลกอฮอล์ 1 หมื่นลิตร อ้างบริจาค แต่กลับขายฟันกำไร อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2563 เวลา 17:20:05 35,967 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP