จนท. อินโดนีเซีย ดัดหลังพวกฝ่าฝืนกฎห้ามออกจากบ้าน แกล้งแต่งผีทำหนีกันกระเจิง

          เจ้าหน้าที่อินโดนีเซีย ผุดไอเดียดัดหลังคนฝ่าฝืนกฎห้ามออกจากบ้าน ในช่วงโควิด 19 ระบาด แกล้งแต่งผีหลอกซะเลย งานนี้หนีกันกระเจิง


          สถานการณ์โควิด 19 นั้น ทำให้หลายประเทศทั่วโลกต่างหามาตรการมารับมือ ซึ่งหนึ่งในมาตรการนั้นคือการที่ขอให้ทุกคนกักตัวอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง ซึ่งบางประเทศก็กำหนดช่วงเวลาห้ามประชาชนออกจากบ้านไว้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดรุนแรงขึ้น

          เช่นเดียวกันกับประเทศอินโดนีเซียที่ออกมาตรการห้ามประชาชนออกจากบ้านตอนกลางคืน แต่ทว่ายังมีคนฝ่าฝืน งานนี้เจ้าหน้าที่ก็เลยผุดไอเดียที่ทำเอาเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย

          เพราะเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ทวิตเตอร์ @yuiixyuii ได้แชร์คลิปการรายงานข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ที่เผยให้เห็นมาตรการการรับมือของคนที่ทำผิดกฎของประเทศอินโดนีเซีย โดยเจ้าหน้าที่ได้แต่งชุดผี Pocong ผีท้องถิ่นของอินโดนีเซีย งานนี้ทำเอาวิ่งกันป่าราบ ฝ่าฝืนดีนัก มันต้องเจอดัดหลังแบบนี้ !!

          ขณะที่เว็บไซต์ coconuts ก็รายงานเช่นกันว่า ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชวากลาง ของประเทศอินโดนีเซีย มีเจ้าหน้าที่แต่งกายเป็นผี Pocong ที่หน้าหมู่บ้านเพื่อป้องกันไม่ให้คนภายในออกจากหมู่บ้าน รวมถึงไม่ให้คนภายนอกเข้ามา โดยทางโฆษกของหมู่บ้านระบุว่า ผี  Pocong เป็นการเตือนใจคนในหมู่บ้านเกี่ยวกับความตาย หากใครยังดื้อ ไม่ให้ความร่วมมือในมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 ในไม่ช้าก็อาจจะกลายเป็น Pocong ได้เช่นกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จนท. อินโดนีเซีย ดัดหลังพวกฝ่าฝืนกฎห้ามออกจากบ้าน แกล้งแต่งผีทำหนีกันกระเจิง อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2563 เวลา 10:06:56 11,048 อ่าน
TOP