เผยที่มาภาพไวรัล พ่อบ้านยืนงงในดงซอส ผลจากการล็อกดาวน์ โควิด 19 ทำผมมึน

        พ่อบ้านมาเลเซียงานเข้า พากันยืนงงในดงซูเปอร์มาร์เกต เมื่อทางการอนุญาตให้แค่หัวหน้าครอบครัวออกมาซื้อของได้คนเดียว ช่วงกักตัวโควิด 19       ช่วงวิกฤตโควิด 19 หลายประเทศประกาศล็อกดาวน์ให้ประชาชนกักตัวอยู่แต่ในที่พัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เช่นเดียวกับที่ประเทศมาเลเซีย ได้มีมาตรการควบคุมอย่างจริงจัง ตามรายงานของเว็บไซต์ Mothershipเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 เผยว่า ทางรัฐมนตรีอาวุโสของมาเลเซีย ออกคำสั่งควบคุมการเคลื่อนไหว (Movement Control Order หรือ MCO) โดยอนุญาตให้เพียงหัวหน้าครอบครัวเพียง 1 คน ตามทะเบียนบ้าน ออกมาซื้ออาหารหรือของใช้ที่จำเป็น

       เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า วิธีการนี้ดูเหมือนว่าจะเวิร์ก ทว่าทางการอาจจะลืมคิดไปว่า "หัวหน้าครอบครัว" ที่ว่านั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นคุณผู้ชาย งานนี้เมื่อคุณพ่อบ้านต้องรับผิดชอบออกมาจ่ายตลาดซื้อกับข้าวเอง ถึงกับต้องยืนเกาหัวเลยทีเดียว

       ดังภาพที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Muzaffar Rahman ชาวมาเลเซีย โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เผยให้เห็นเหล่าบรรดาคุณพ่อบ้านทั้งหลาย กำลังยืนเลือกซื้อของในซูเปอร์มาร์เกต พร้อมกับโพยลิสต์รายการสั่งซื้อจากภรรยาที่บ้าน แต่ละคนอยู่ในท่าทางงุนงงและพยายามใช้ความคิดอย่างมาก

       ภายหลังจากนั้น ภาพดังกล่าวก็ถูกนำไปแชร์ต่อกันกลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว ต่อมา ทางซูเปอร์มาร์เกต Tesco Malaysia ก็ออกมาให้ความช่วยเหลือ ระบุว่าเห็นใจคุณพ่อบ้านทั้งหลาย เข้าในความลำบากนี้ จึงได้จัดทำคู่มือสินค้าที่บอกข้อมูลแบบละเอียดยิบ เช่น ส่วนไหนของไก่เรียกว่าอะไร ปลาหรือผักนานาชนิดต่างกันแบบไหน โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้าง.. ด้านศรีภรรยารีบแท็กหาคุณผู้ชายโดยไวเลยทีเดียว

อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยที่มาภาพไวรัล พ่อบ้านยืนงงในดงซอส ผลจากการล็อกดาวน์ โควิด 19 ทำผมมึน อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2563 เวลา 11:35:32 42,286 อ่าน
TOP