จวกยับ ! คนผวาโควิด 19 แห่กักตุนอาหาร แต่ไม่กิน หอบเอามาทิ้ง จนล้นถังขยะ


          เผยภาพถังขยะเต็มไปด้วยอาหาร หลังคนหวาดกลัว COVID-19 แห่ซื้อมากักตุน แต่สุดท้ายไม่กิน และเอามาโยนทิ้ง ทำเอาชาวเน็ตเดือด สงสารคนไม่มีจะกิน

          ในช่วงที่โรค COVID-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น สินค้าสุขอนามัยและสินค้าเวชภัณฑ์ อย่างเช่น หน้ากากอนามัย และ เจลล้างมือ คือสิ่งที่ทุกคนต้องการมากที่สุด แต่เมื่อถึงช่วงที่ปิดเมืองและต้องกักกันตัวเอง สิ่งที่กลายเป็นที่ต้องการมากที่สุดก็คือ อาหาร

          ผู้คนจึงพากันแห่ไปซื้อมากักตุนเอาไว้ที่บ้าน เพราะกลัวว่าจะหาซื้อไม่ได้ แต่ที่น่าเศร้าก็คือ คนบางส่วนที่กักตุนอาหาร กลับไม่เห็นคุณค่าของมัน.....

          จากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ระบุว่า สังคมออนไลน์ของอังกฤษได้แชร์ภาพถังขยะที่เต็มไปด้วยอาหาร ซึ่งเป็นอาหารที่ยังคงอยู่ในสภาพดี และไม่ได้บูดเน่าเสียหาย น่าเสียดายที่ต้องมาอยู่ในถังขยะเพราะคนหวาดกลัวไวรัสโคโรนา ซื้อมาเยอะ แต่ไม่กิน


          อาหารที่ถูกทิ้ง มีตั้งแต่ กล้วยที่ยังสวย ไม่มีจุดดำ มันฝรั่ง ผัก และที่เยอะที่สุดคือ ขนมปัง มีทั้งขนมปังแบบเป็นก้อน ขนมปังฝรั่งเศสแท่งยาว รวมไปถึงขนมปังแบบแผ่น ที่คนหอบเอามาทิ้งจนล้นถังขยะ อาหารปรุงสำเร็จก็มีเอามาวางทิ้งเช่นกัน

          คาดว่าเหล่าคนที่กักตุนอาหาร ซื้ออาหารไปเป็นจำนวนมากเกินความต้องการ พวกเขาอาจจะกินไม่หมด หรือไม่กินมันเลย จึงเอามาทิ้ง นอกจากนี้แล้ว ยังพบว่ามีการนำอาหารกระป๋องมาทิ้งเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นสินค้าที่เก็บไว้ได้นานโดยไม่หมดอายุง่าย ๆ ก็ตาม


          เหล่าชาวเน็ตที่เห็นภาพต่างพากันส่ายหน้าและเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ บ้างจวกว่าคนกักตุนอาหารกลัวโรคโควิด 19 จนเสียสติ ซื้อของมาเล่น ๆ แล้วเอาไปทิ้งโดยไม่เสียดายเงิน

          บางคนกล่าวว่า ควรกักตุนเท่าที่พอดีกับความต้องการของตัวเอง จะได้ไม่ต้องเหลือทิ้ง บ้างก็ว่าควรเอาไปบริจาคให้คนยากไร้ ดีกว่าเอาไปทิ้งขว้างแบบนี้

          สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส ที่สหราชอาณาจักรนั้น ข้อมูลจาก เดอะการ์เดี้ยน ระบุว่า ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 22,141 ราย เสียชีวิตแล้ว 1,408 ราย เฉพาะในประเทศอังกฤษ พบว่ามีผู้ป่วย 18,594 ราย

Covid-19
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จวกยับ ! คนผวาโควิด 19 แห่กักตุนอาหาร แต่ไม่กิน หอบเอามาทิ้ง จนล้นถังขยะ อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 16:17:44 34,758 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP