ตากแดดฆ่าเชื้อ โรคโควิด 19 ไม่จริง ! ยืนยันจากศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

          ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยันแล้ว การยืนตากแดด ไม่สามารถฆ่าโรคโควิด 19 ได้ ชี้เชื้อโรคทนความร้อนได้ถึง 90 องศาเซลเซียส !

โควิด 19

          กลายเป็นกรณีถกเถียงกันในโลกออนไลน์ สำหรับข้อมูลที่มีการแชร์กันว่า การยืนตากแดดจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า ได้ โดยมีคนแสดงความคิดเห็นว่า อยากให้มีการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาตากแดดตอนเช้า เพื่อให้แดดฆ่าเชื้อโรคเหมือนนักเรียนสมัยก่อน เพราะเชื่อว่าเชื้อโรคชอบความเย็นมากกว่าความร้อน

โควิด 19

          ล่าสุด (27 มีนาคม 2563) เฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ให้ข้อมูลยืนยันว่า ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พบว่า ประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ การยืนตากแดดไม่ได้ช่วยฆ่าโรคโควิด 19

          โดย กรมควบคุมโรค ให้ข้อมูลว่า การยืนตากแดดนั้นไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ และเชื้อไวรัสตระกูลโคโรนานั้น สามารถทนทานต่อความร้อนได้ถึง 90 องศาเซลเซียส ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ความร้อนจากแสงแดดไม่น่าจะถึง 90 องศาเซลเซียส แน่นอน

          ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย และวิธีการป้องกันตนเอง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.ddc.moph.go.th หรือติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 1422 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โควิด 19

โควิด 19

โควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตากแดดฆ่าเชื้อ โรคโควิด 19 ไม่จริง ! ยืนยันจากศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 11:24:20 15,848 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP