นนทบุรี พบผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายวัย 68 ปี ญาติเผาทันที !

          นนทบุรี พบผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิตแล้ว เป็นรายแรกของจังหวัด ญาติเผาศพทันที หวั่นเชื้อแพร่กระจาย เผยรักษาตัวที่บ้าน ไม่เข้ารับการรักษาสุดท้ายอาการทรุดหนัก มีประวัติไปลุมพินี-สนาม อตก.3


          วันที่ 28 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายไกรธวัช ทินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนในพื้นที่เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 แล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 68 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ไทรม้า ซึ่งก่อนหน้านี้พบว่ามีอาการป่วยหลายวันแล้ว แต่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นโรคโควิด 19 ต่อมาคืนวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้ป่วยมีอาการทรุดลงอย่างมาก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลนนทเวช ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 เนื่องจากมีประวัติไปลุมพินี-สนาม อตก.3

          เบื้องต้นเทศบาลตำบลไทรม้าและ รพ.สต.ไทรม้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณบ้านผู้เสียชีวิตและพื้นที่ข้างเคียงแล้ว

          ด้านแนวหน้า รายงานว่า เบื้องต้นนายอำเภอได้กักตัวคนในครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้น ถูกนำไปเผาทันทีที่วัดใหม่ทางหลวง โดยไม่มีการตั้งสวดพระอภิธรรมศพ เนื่องจากทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ต้องการให้มีคนมาร่วมงานเพราะเกรงว่าจะมีโอกาสเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ผู้อื่น

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นนทบุรี พบผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายวัย 68 ปี ญาติเผาทันที ! อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2563 เวลา 23:35:16 10,100 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP