เมืองกาญจน์ เปิดตัวอุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19 ชาวเน็ตแย้งหนัก จะตายเพราะมะเร็งก่อนน่ะสิ !

         เมืองกาญจน์เปิดตัวอุโมงค์ฆ่าเชื้อสู้โควิด 19 เพียงแค่เดินผ่าน เชื้อก็จะหายไป โซเชียลแย้งหนัก เราอาจจะตายเพราะมะเร็งก่อนโควิด เหตุรังสียูวีนั้นอันตราย ไม่ควรนำมาใช้กับร่างกายคน

         วันที่ 28 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD KAN) มีการเปิดตัวอุโมงค์ซีที จี 5 สู้ COVID-19 ซึ่งเป็นอุโมงค์สูง 2 เมตร กว้าง 1.50 เมตร คลุมด้วยพลาสติกสีขาว ติดหลอดไฟรังสียูวีด้านในข้างละ 1 หลอด ด้านล่างมีการปูพื้นไม้อย่างหนา และติดหลอดไฟรังสียูวีอีกหลอดหนึ่ง โดยอุโมงค์นี้สร้างขึ้นมาเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่ติดมาจากตัวเรา


         ขณะเดียวกัน วิธีการใช้งานนั้น ให้ผู้ใช้งานเดินผ่านอุโมงค์ในท่ายกแขนหรือกางแขนทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้แสงฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าในร่างกาย ทั้งนี้ ต้องมองตรงเท่านั้น ห้ามมองหลอดไฟเด็ดขาด โดยจะเริ่มให้บริการแก่ประชาชนวันนี้เป็นวันแรกที่สี่แยกถนนคนเดินปากแพรก ใกล้โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ส่วนวันที่ 30 มีนาคม นี้ จะให้บริการที่ศาลาขุนแผน ซึ่งเป็นจุดแจกของของเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี

         อย่างไรก็ตาม คนที่อ่านเรื่องนี้กลับมีคำถามไปในทางเดียวกันว่า หลอดรังสียูวีสามารถใช้กับมนุษย์ได้จริงหรือ เพราะรังสีนั้นรุนแรงมาก บางทีคนใช้อาจจะตายเพราะมะเร็งมากกว่าโรคโควิด 19 แทนก็ได้ และขอให้ทางจังหวัดทบทวนอีกครั้ง

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมืองกาญจน์ เปิดตัวอุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด 19 ชาวเน็ตแย้งหนัก จะตายเพราะมะเร็งก่อนน่ะสิ ! อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 18:54:21 8,901 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP