ต่างจังหวัดผวา โควิด 19 เริ่มสั่งปิดหมู่บ้าน-ตั้งจุดคัดกรอง-ปิดร้านสะดวกซื้อ 6 ชั่วโมง

          โควิด 19 ระบาดหนักทั่วไทย ต่างจังหวัดเริ่มมีมาตรการป้องกัน สั่งปิดหมู่บ้าน พร้อมตั้งจุดคัดกรอง บางจังหวัดสั่งปิดร้านสะดวกซื้อวันละ 6 ชั่วโมง


โควิด 19
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

โควิด 19
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          จากสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งพบว่ายอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนจะแซงกรุงเทพฯ ไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : ผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 - คนจากต่างจังหวัดติดเชื้อจะแซง กทม. แล้ว

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (28 มีนาคม 2563) ข่าวช่อง 3 รายงานสถานการณ์ล่าสุดในหลายจังหวัดทั่วไทย ตอนนี้เริ่มมีมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด 19 อาทิ          - จ.พิษณุโลก : ทางผู้ว่าฯ มีคำสั่งให้ร้านสะดวกซื้อทุกแห่งในจังหวัด เปิดบริการได้เฉพาะช่วงเวลา 05.00 - 23.00 น. และจัดให้ผู้ใช้บริการต้องอยู่ห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร เริ่มตั้งแต่ 28 มีนาคม - 30 เมษายน ใครฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          - จ.บุรีรัมย์ : สั่งปิด 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านหัวถนน, บ้านตากอง และบ้านสระกลาง ห้ามผู้ใดเข้าและออกหมู่บ้านโดยเด็ดขาดจนกว่าจะครบ 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อ 4 รายในวันเดียว
 

          - จ.ชัยภูมิ : สั่งปิดหมู่บ้านหัวหนอง หมู่บ้านที่พบนักศึกษาฝึกงานติดโควิด 19 โดยมีเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจค้นและคัดกรอง บุคคลที่จะเข้า-ออกหมู่บ้าน


          นอกจากนี้ จ.ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรวมเป็น 49 คน ขณะที่ จ.มหาสารคาม พบผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นชายอายุ 48 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และพักอาศัยในพื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย

          ส่วน จ.นครพนม พบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด เป็นหญิงสูงวัยอายุ 63 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านท่าดอกแก้ว โดยทำงานเป็นแม่บ้านสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ กทม. มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย
 
          ขณะที่ จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย ซึ่ง 3 รายใหม่นี้ มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับดีเจสาวที่ติดเชื้อ ทำให้ยอดรวมของเชียงใหม่ สะสมอยู่ที่ 19 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต่างจังหวัดผวา โควิด 19 เริ่มสั่งปิดหมู่บ้าน-ตั้งจุดคัดกรอง-ปิดร้านสะดวกซื้อ 6 ชั่วโมง อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2563 เวลา 16:19:57 3,423 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP