สุดยอดพยาบาลฮีโร่ ลุยงาน 7 วันรวดไม่พัก รับมือ COVID-19 เพื่อทุกคนได้อยู่บ้าน

        รพ.สันกำแพง ปรับเวรพยาบาลใหม่ ทำงาน 7 วันรวด ก่อนถูกกักตัว 14 วัน หลังสถานที่กลายเป็นสถานที่รองรับผู้ป่วย COVID-19 ชาวบ้านแห่มาให้กำลังใจ ด้านโซเชียลติง ทำแบบนี้เสี่ยงติดเชื้อหรือไม่COVID-19

       วันที่ 28 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก Live NBT2HD ได้โพสต์คลิปบรรดาพยาบาลโรงพยาบาลสันกำแพง จ.เชียงใหม่ กำลังเดินเข้าอาคาร ท่ามกลางการต้อนรับของประชาชนที่มอบดอกไม้และส่งเสียงให้กำลังใจ เนื่องจากทางโรงพยาบาลนั้น ได้เรียกพยาบาลเข้าประจำการเพื่อทำงานในช่วงโรค COVID-19 กำลังระบาด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

       นอกจากนี้ โรงพยาบาลดังกล่าว ยังถูกแปลงให้เป็นสถานรองรับผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า หรือ COHORP WARD ซึ่งจะรับผู้ป่วยโรคโควิด 19 ที่ไม่รุนแรงจากโรงพยาบาลเครือข่าย อาทิ โรงพยาบาลนครพิงค์, โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ และโรงพยาบาลอื่น ๆ ซึ่งถือว่าคล้ายกับโรงพยาบาลสนาม


       อนึ่ง รูปแบบการทำงานของพยาบาลในโรงพยาบาลนี้นั้น ได้ถูกปรับให้ทำงานแบบ 7 วันติดต่อกัน จากนั้นก็กักตัวเอง 14 วัน เพื่อดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ เนื่องจากโรงพยาบาลนี้เป็นโรงพยาบาลที่เกี่ยวกับโควิด 19 โดยตรง เมื่อกักตัวครบ 14 วัน ก็จะกลับมาทำงานอีก 7 วันอีกครั้ง วนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เป็นเวลา 3 เดือนหรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

       ทั้งนี้ คนที่ได้ชมคลิปนั้น ต่างซาบซึ้งในความเสียสละของพยาบาล แต่อีกมุมหนึ่งก็มองว่า การที่คนไปรอต้อนรับจำนวนมาก ก็เป็นความเสี่ยงที่จะทำให้ติดเชื้อเช่นกัน แถมพยาบาลบางคนก็ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยด้วย

COVID-19

COVID-19

COVID-19

COVID-19

COVID-19>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดยอดพยาบาลฮีโร่ ลุยงาน 7 วันรวดไม่พัก รับมือ COVID-19 เพื่อทุกคนได้อยู่บ้าน อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2563 เวลา 15:54:17 4,011 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP