คนแห่ขายชุดตรวจโควิด 19 โพสต์ขายโจ๋งครึ่ม หมอแล็บโอด ทำแบบนี้บรรลัยกันหมด !

       หมอแล็บแพนด้า วอนหน่วยงานตรวจสอบ หลังพบโซเชียลประกาศขายเครื่องตรวจ โควิด 19 เพียบ เตือนสุดอันตราย ชี้ผลตรวจไม่แม่นยำ หวั่นทำสถานการณ์แย่กว่าเดิมcovid-19

       วันที่ 28 มีนาคม 2563 นายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัย กรณีพบโลกออนไลน์มีการโพสต์ขายชุดตรวจโควิด 19 ทั้งที่เป็นเรื่องที่ไม่สมควร เนื่องจากไม่เหมาะสม เพราะการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า ต้องเป็นการปฏิบัติในสถานพยาบาล หรือคลินิกเทคนิคการแพทย์ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่สามารถซื้อมาตรวจเองที่บ้าน

       หมอแล็บ ระบุว่า การหาซื้อมาตรวจเองที่บ้านนั้น ผลตรวจอาจไม่แม่นยำ 100 เปอร์เซ็นต์ ยกตัวอย่างเช่น บางคนเป็นโควิด 19 แต่ตรวจแล้วอาจไม่พบ จึงทำให้คิดว่าตัวเองปลอดภัยแล้วทำตัวตามปกติจนเอาเชื้อไปติดคนอื่นต่อได้ หรือบางคนไม่เป็นโควิด 19 แต่ชุดตรวจพวกนี้อาจบอกผลตรวจว่าเป็น ทำให้แห่กันไปโรงพยาบาลมั่วไปหมด

       ทั้งนี้ พบว่ามีการโพสต์ขายจำนวนมากในโลกออนไลน์ มีการประกาศขายลักษณะตัดราคากันราวกับขายเสื้อผ้าปกติ พร้อมกันนี้ หมอแล็บวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย

covid-19

covid-19

covid-19

covid-19

covid-19

covid-19

covid-19

covid-19


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนแห่ขายชุดตรวจโควิด 19 โพสต์ขายโจ๋งครึ่ม หมอแล็บโอด ทำแบบนี้บรรลัยกันหมด ! อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2563 เวลา 14:23:14 6,300 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP