สลดแรง ชาวบ้านไล่คนป่วยโควิด 19 พ้น รพ. หวั่นแพร่ใส่ชุมชน ตะโกนไล่ต้องไปเดี๋ยวนี้ !


         เปิดคลิปชาวบางบอนรวมตัวหลายสิบคน แห่ขับไล่ผู้ป่วยโควิด 19 ออกนอกพื้นที่ หลังถูกส่งตัวมาพักรักษาตัวที่สถานพยาบาลในชุมชน หวั่นแพร่เชื้อใส่ชาวบ้าน

ไล่คนป่วยโควิด
        เมื่อวานนี้ (27 มีนาคม 2563) เฟซบุ๊ก Frank Sathapat ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง รวมตัวกันหลายสิบคนมาที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางบอน เพื่อทำการประท้วงขับไล่ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หลังรับเรื่องว่าสถานพยาบาลดังกล่าวได้รับผู้ป่วยที่ส่งตัวมารักษาอาการ

        ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างแสดงความไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ต้องการให้ผู้ป่วยโควิด 19 มานอนพักรักษาตัวที่นี่ เนื่องจากกลัวว่าจะแพร่เชื้อให้ชาวบ้านในพื้นที่ โดยชาวบ้านบางรายอ้างว่า เพราะพยาบาลที่อยู่ก็ออกมาซื้อของที่ร้านชำในหมู่บ้าน แม้เจ้าหน้าที่จะยืนยันว่า ผู้ป่วยที่เดินทางมา มาด้วยทีมเจ้าหน้าที่ที่ใส่ชุดป้องกัน พร้อมชี้แจงว่าสาเหตุที่รับผู้ป่วยมาเพราะถูกตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อดูแลผู้ป่วยชั่วคราว

ไล่คนป่วยโควิด
        โดย จากคลิปพบว่าชาวบ้านพากันตะโกนตลอดเวลาว่าไม่เอา ให้ออกไปเลย ถ้าไม่ออกไปตอนนี้ โรงพยาบาลเจ๊งแน่ มาทางไหนไปตรงนั้น และจากการสังเกตพบว่าชาวบ้านในคลิปขณะที่พูดคุยหรือตะโกน บางรายถอดผ้าปิดปากออก

        นอกจากนี้ ในบางช่วงของคลิปพบว่ามีตัวแทนชาวบ้านคนหนึ่งมีการล้อเลียนเจ้าหน้าที่ในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing ขณะที่กำลังอธิบาย โดยบอกว่าขนาดผมไม่เป็นหมอยังถอยหนีขนาดนี้เลย

ไล่คนป่วยโควิด

         ล่าสุด (28 มีนาคม) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานความคืบหน้า ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งหลังชาวบ้านรวมตัวขับไล่ ในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงยินยอมส่งตัวผู้ป่วยออกนอกพื้นที่เพื่อไปรักษาตัวที่อื่น

         สำหรับผู้ป่วย ทราบว่าอายุ 35-40 ปี ประกอบอาชีพนักร้องร้านอาหาร ตรวจร่างกายพบติดเชื้อเมื่อ 6 วันที่แล้ว ซึ่งได้รับการส่งตัวต่อมาจากโรงพยาบาลย่านพระราม 2 ก่อนจะส่งตัวมายังสถานพยาบาลที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่สถานพยาบาลดังกล่าว หลังมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกไปแล้ว

ไล่คนป่วยโควิด

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลดแรง ชาวบ้านไล่คนป่วยโควิด 19 พ้น รพ. หวั่นแพร่ใส่ชุมชน ตะโกนไล่ต้องไปเดี๋ยวนี้ ! อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2563 เวลา 12:12:01 20,538 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP