เฉลยภาพ ผอ.รพ. นั่งเย็บหน้ากากอนามัย ที่แท้คือ ป๋าชู อาจารย์หมอผู้อุทิศตัวเพื่อสังคม

       เฉลยภาพ ผอ.รพ. นั่งเย็บหน้ากากอนามัยเอง ทัชใจชาวเน็ตแห่แชร์เยอะมาก ที่แท้ท่านคือ ป๋าชู หรือ นพ.ชูชัย ศรชำนิ อดีตรองเลขาฯ สปสช. อาจารย์หมอผู้อุทิศตัวเพื่อคนไข้ยากไร้ เป็นปากเป็นเสียงรักษาสิทธิเพื่อประชาชน

หน้ากากอนามัย

       จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพคุณหมอท่านหนึ่ง นั่งเย็บหน้ากากอนามัยเอง สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตแห่จนชื่นชมจำนวนมากนั้น ล่าสุด (27 มีนาคม 2563) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Paul JC เกี่ยวกับคุณหมอในภาพว่า คนนี้คือ นพ.ชูชัย ศรชำนิ อดีตรองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ที่เกษียณไปแล้ว ตอนนี้ท่านรับหน้าที่เป็นผู้บริหารโรงพยาบาลปิยะเวท

       คุณหมอชูชัย หรือคนใน สปสช. เรียกท่านว่า "ป๋าชู" เป็นบุคคลที่ใคร ๆ ต่างก็รักและเคารพท่านเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านเป็นผู้บริหารที่เป็นกันเอง เป็นอาจารย์หมอที่เห็นความสำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้มาโดยตลอด และมักเป็นปากเป็นเสียง รักษาสิทธิบัตรทองให้ประชาชน

       หน้ากากอนามัย

        นอกจากนี้ นพ.ชูชัย ยังเป็นผู้คิดริเริ่มโครงการใหม่ ๆ เกี่ยวกับสิทธิสุขภาพ และนอกเหนือจากวันธรรมดาแล้ว ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คุณหมอก็ยังไปทำหน้าที่หมอผ่าตัดช่วยเหลือประชาชนที่โรงพยาบาลรัฐที่ จ.ฉะเชิงเทรา อีกด้วย

หน้ากากอนามัย


หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉลยภาพ ผอ.รพ. นั่งเย็บหน้ากากอนามัย ที่แท้คือ ป๋าชู อาจารย์หมอผู้อุทิศตัวเพื่อสังคม อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 17:08:59 9,687 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP