ร้านข้าวต้มดัง แก้ปัญหาไข่แพง ด้วยการแจก 5,000 ฟอง ถูกสั่งหยุดก่อน กลัวติดโควิด 19

            ร้านข้าวต้มชื่อดังเมืองเพชรบูรณ์ แก้ปัญหาไข่แพง ด้วยการแจกฟรี ๆ 5,000 ฟอง พร้อมข้าวสาร นัดทุกคนมารับ จัดให้ใส่หน้ากากอนามัย - เว้นระยะห่าง ด้านจังหวัดสั่งห้ามทำ เพราะกลัวเป็นการชุมนุมของคนหมู่มาก จะเกิดติดโควิด 19

ร้านข้าวต้มเพชรบูรณ์แจกไข่ฟรี
          จากกรณีที่ร้าน กวงข้าวต้ม อ.เมืองเพชรบูรณ์ นัดแจกไข่ไก่ 5,000 ฟอง พร้อมข้าวสารให้กับผู้ยากไร้คนละ 1 ชุด ในเวลา 17.00 น. ของวันที่ 27 มีนาคม 2563 และนายศุภกิจ อรุณธนโยธิน เจ้าของร้าน มีการโพสต์แจ้งประชาสัมพันธ์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีการแจ้งกติกาให้ผู้ที่จะมารับแจก ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน ใครไม่ใส่ไม่แจก  สำหรับผู้แจกจะใส่หน้ากากอนามัย และถุงมืออนามัย

          ส่วนไข่ไก่และข้าวสารมีการแพ็กถุงไว้ให้หยิบครั้งเดียว ซึ่งจะไม่มีการสัมผัสตัวเกิดขึ้น นอกจากนี้จะให้เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ส่วนสถานที่แจกทางเจ้าของร้านข้าวต้มดังยังระบุว่า ค่อนข้างโปร่งโล่งและอาจมีเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก

ร้านข้าวต้มเพชรบูรณ์แจกไข่ฟรี
          ทั้งนี้ เมื่อถึงกำหนดเวลาตามนัดหมาย ได้มีชาวเพชรบูรณ์จำนวนมาก ทยอยเดินทางเพื่อมารอรับของแจก แต่ปรากฏว่าทางอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้ติดต่อประสานงาน ขอความร่วมมือนายศุภกิจ ให้งดแจกไข่และข้าวสารดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่า ปัญหาการแพร่และติดโรคโควิด 19 ที่ยังแพร่ระบาดในขณะนี้ ประกอบทางจังหวัด ได้มีมาตรการให้งดกิจกรรม ที่มีผู้คนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ร้านข้าวต้มชื่อดังยินดีให้ความร่วมมือ โดยการงดการแจกไข่และข้าวสารดังกล่าว แต่ทำให้ประชาชนที่มารับของแจก ต่างต้องผิดหวังกลับไป

           ต่อมา ทางอำเภอได้ส่งกำลัง อส. และ ผรส.หมู่บ้าน มาขนไข่ไก่ข้าวสารที่ร้านแพ็กไว้เตรียมแจกไปเก็บไว้ที่อำเภอ ตามที่ทางร้านแจ้งความประสงค์มอบให้ทางอำเภอนำไข่ไก่และข้าวสารที่แพ็กไว้ไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ยากไร้ตามความเหมาะสม

ร้านข้าวต้มเพชรบูรณ์แจกไข่ฟรี
ภาพจาก INN

            นายศุภกิจ อรุณธนโยธิน เจ้าของร้านกวงข้าวต้ม ได้กล่าวขออภัยประชาชนที่มาเดินทางมารับของแจก แต่ต้องผิดหวังกลับไป พร้อมชี้แจงถึงเหตุผลที่ทางอำเภอขอความร่วมมือมา จึงจำเป็นต้องงดแจก โดยทางร้านจัดเตรียมแพ็กไข่และข้าวสารไว้แจกจำนวน 550 ถุง แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ทางร้านจึงมอบไข่และข้าวสารทั้งหมดให้ทางอำเภอ นำไปแจกจ่ายให้ตามความเหมาะสม

            ต่อมาบนเฟซบุ๊กเจ้าของร้านกวงข้าวต้ม ยังโพสต์ขอความแจ้งขออภัย พร้อมชี้แจงถึงเหตุผลความจำเป็นที่ต้องล้มเลิกการแจกไข่ไก่และข้าวสารดังกล่าว

ร้านข้าวต้มเพชรบูรณ์แจกไข่ฟรี


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ข้อมูลจาก INNเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านข้าวต้มดัง แก้ปัญหาไข่แพง ด้วยการแจก 5,000 ฟอง ถูกสั่งหยุดก่อน กลัวติดโควิด 19 อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 16:32:22 5,181 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP