รวบสาวสอง หลอกขายหน้ากากอนามัย - โอนเงินไม่ส่งของ 3 เดือนรับเละ 3 ล้าน

          "พุทธิพงษ์" แถลงจับสาวประเภท2 หลอกขายหน้ากากอนามัยออนไลน์ พบ 3 เดือนมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 2-3 ล้านบาท

หลอกขายหน้ากากอนามัย
ภาพจาก สำนักข่าว INN

         วันที่ 27 มีนาคม 2563 สำนักข่าว INN รายงานว่า นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมต.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย พล.ต.ท. ศิริพงษ์ ติมุลา รองผู้บัญชาการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ พ.ต.อ. พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวการจับกุม นายพายุทัศ สาวประเภทสองหลอกขายหน้ากากอนามัยออนไลน์ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก มูลค่าความเสียหายกว่า 530,000 บาท

          รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้ต้องหาทำงานแบบมืออาชีพ ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้เวลาในการดำเนินการค่อนข้างนาน เนื่องจากผู้ต้องหาใช้เพจเฟซบุ๊กมากกว่า 3 เพจ อาทิ เพจสมัครงาน และ เพจเงินกู้ เพื่อนำข้อมูลของคนที่เข้ามาในเพจทั้งบัตรประชาชน และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ไปเปิดบัญชีธนาคารเป็นชื่อบุคคลอื่นสำหรับการหลอกขายหน้ากากอนามัย ก่อนจะโอนเงินเข้าบัญชีตัวเองภายหลัง ช่วง 3 เดือนตั้งแต่เกิดเชื้อการแพร่ระบาดของโควิด 19 พบมีเงินหมุนเวียน 2-3 ล้านบาทในบัญชี
หลอกขายหน้ากากอนามัย
ภาพจาก fm91bkk

          จากการจับกุมตำรวจไม่เจอของกลาง ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยอย่างที่ผู้ต้องหาอ้าง เชื่อว่าเป็นการหลอกขายสินค้าทั้งที่ไม่มีอยู่จริง เบื้องต้น นายพายุทัศ ปฏิเสธอ้างว่าเป็นเพียงแอดมินเพจเท่านั้น ซึ่งรับจ้างทำให้กับคนอื่น แต่ทางตำรวจมีข้อมูลชัดเจนว่า นายพายุทัศ เป็นผู้ต้องหาและดำเนินการเองทั้งหมด ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมและเชื่อว่าจะมีความเสียหายมากกว่านี้ และจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาเท่านั้น และมีประวัติถูกดำเนินคดีแชร์และไม่ได้ประกอบอาชีพอย่างอื่น แต่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้แอปพลิเคชัน

          ด้านหนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่าได้มีการติดต่อซื้อหน้ากากอนามัย 3 ชั้น ที่ใช้ทางการแพทย์จาก นายพายุทัศ (ผู้ต้องหา) จำนวน 30,000 ชิ้น ซึ่งผู้ต้องหาได้วิดีโอคอลยืนยันว่าหน้ากากอนามัยมีอยู่จริง ตนเองจึงตกลงซื้อขาย ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งให้โอนเงินค่ามัดจำจำนวน 48,000 บาท ประมาณร้อยละ 20 ก่อนจะส่งโลเคชั่นจุดรับสินค้าย่านจรัญสนิทวงศ์มาให้ ซึ่งเมื่อเดินทางไปรับสินค้าและพยายามติดต่อกับผู้ต้องหา แต่ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ อีกเลยจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคล

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ข้อมูลจากสำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวบสาวสอง หลอกขายหน้ากากอนามัย - โอนเงินไม่ส่งของ 3 เดือนรับเละ 3 ล้าน อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 16:28:20 3,592 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP