ช็อกหนัก ลูก-เมีย เหยื่อที่เสียชีวิตจากโควิด 19 รายที่ 3 ติดเชื้อไปด้วย รู้เรื่องหลังงานศพ


          ครอบครัวเหยื่อ โควิด 19 รายที่ 3 ติดไวรัสโคโรนายกบ้าน 3 ราย ทราบติดเชื้อหลังเสร็จงานศพ ลูกรับเครียดจัดไม่กล้าทานยาต้าน เพราะมีกรรมพันธ์ุเบาหวาน-โรคหัวใจ หวั่นผลข้างเคียงหนัก 

โควิด 19
ภาพจาก ช่อง 3

          จากกรณีชายวัย 45 ปี ที่ทำงานอยู่ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ติดเชื้อไวรัสโคโรนา และเสียชีวิตลงเป็นรายที่ 3 ของประเทศไทยเนื่องจากมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และโรคอ้วน โดยทางครอบครัว ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น

          อ่านข่าว : สธ. แถลงยอดผู้ป่วย โควิด 19 เพิ่ม 106 คน เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย

          วันที่ 26 มีนาคม 2563 ช่อง 3 รายงานว่า ขณะนี้ครอบครัวของชายผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 รายที่ 3 ที่อยู่อาศัยในบ้านเดียวกันก็ติดเชื้อไวรัสโคโรนาทั้งหมด ได้แก่ ภรรยาวัย 39 ปี ลูกสาววัย 14 ปี และลูกชายวัย 13 ปี โดยลูกสาวได้เผยว่า หลังจากพ่อเสียชีวิต พวกตนก็ได้รับการตรวจโควิดกัน ได้ผลตรวจได้ระบุว่าติดเชื้อกันทั้งบ้าน โดยคาดว่าเชื้อน่าจะแพร่มาใส่คนในครอบครัว ในช่วงที่พ่อกักตัวอยู่ที่บ้าน ทั้งนี้ หลังจากที่พ่อทราบว่าตนเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ก็ไปติดต่อขอรับการตรวจ แต่ทางกรมควบคุมโรคไม่อนุมัติให้ทำการตรวจ จึงได้กลับมากักตัวเองที่บ้าน กระทั่งในเวลาต่อมา พ่อมีอาการหนักขึ้นจึงเข้ารับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด และได้ทำการรักษาในโรงพยาบาล 10 วัน ก่อนจะเสียชีวิต

โควิด 19
ภาพจาก ช่อง 3

          โดยก่อนหน้าที่ตนเองจะทราบว่าติดเชื้อ อาการของทุกคนในบ้านปกติดี ไม่มีไข้ มีอาการไอบ้างเล็กน้อย โดยขณะนี้ทุกคนอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โดยหมอแจ้งว่าจะให้ยาต้านไวรัส แต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง คืออาเจียน และหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติ ซึ่งทั้งสามคนมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ และกรรมพันธุ์ทางพ่อเป็นโรคเบาหวาน ส่วนกรรมพันธุ์ทางฝั่งแม่เป็นโรคหัวใจกันหลายคน ซึ่งก่อนหน้านี้พวกตนเองก็ไม่มีใครเคยตรวจ จึงไม่ทราบว่าเป็นโรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจด้วยหรือไม่

          ลูกสาว ผู้เสียชีวิตจากโควิดรายที่ 3 ระบุอีกว่า ขณะนี้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกกังวล และเครียดมาก เพราะกังวลว่าต้องรับยา และอาจทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งมีโอกาสที่จะเสียชีวิตได้ เนื่องจากทางแม่มีกรรมพันธุ์โรคหัวใจ เพราะยังไม่ได้ทำในสิ่งที่ต้องการเลย ทางครอบครัวจึงกำลังตัดสินใจว่าจะใช้ยาต้านตัวดังกล่าวหรือไม่ และอาจจะต้องปรึกษาหมอว่ามียาตัวอื่นที่ผลข้างเคียงน้อยกว่าแต่ใช้ได้ผลเหมือนกันหรือไม่

โควิด 19
ภาพจาก ช่อง 3

อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อกหนัก ลูก-เมีย เหยื่อที่เสียชีวิตจากโควิด 19 รายที่ 3 ติดเชื้อไปด้วย รู้เรื่องหลังงานศพ อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 14:11:09 39,164 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP