พบนักโทษเรือนจำราชบุรี ติด โควิด 19 เพิ่มอีกราย เร่งสอบติดมาจากไหน

          อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยนักโทษชายวัย 60 ปี เรือนจำราชบุรี ติด โควิด 19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมนักโทษทุกเรือนจำป่วยแล้ว 2 ราย เร่งสืบสวนหาสาเหตุ


โควิด 19
ภาพจาก kittirat roekburi / shutterstock.com

          วันที่ 26 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ภายในเรือนจำว่า ที่เรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 คน อายุ 60 ปี โดยผู้ต้องขังรายดังกล่าวเป็นนักโทษคดียาเสพติด อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก

          พ.ต.อ. ณรัชต์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข สอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อ โดยกรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้ นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางลงพื้นที่ไปยังจังหวัดราชบุรี เบื้องต้นคาดว่าน่าจะนำตัวผู้ต้องขังรายดังกล่าวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี

          ส่วนผู้ต้องขังจำนวน 2 คน ในเรือนจำจังหวัดสระบุรี และเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่เป็นผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ เนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น ขณะนี้ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้วยืนยันผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ โควิด 19 ทั้ง 2 คน

          ทำให้สถานการณ์ขณะนี้ มีผู้ต้องขังติดเชื้อ โควิด 19 เพิ่ม 1 คน ที่เรือนจำจังหวัดราชบุรี รวมทั้งหมดเป็น 2 คน โดยหลังจากนี้ทางกรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบนักโทษเรือนจำราชบุรี ติด โควิด 19 เพิ่มอีกราย เร่งสอบติดมาจากไหน อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 11:45:36 2,696 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP