มนุษย์ป้าไม่ยอมกักตัว หลังนั่งเครื่องบินจากไทยไปจีน ชี้หน้าโวยลั่น ขู่จะฟ้อง

 
           มนุษย์ป้าชาวจีน นั่งเครื่องบินจากประเทศไทยกลับประเทศจีน แต่ไม่ยอมกักตัวตามคำสั่ง โวยวายเสียงดังลั่น แถมยังขู่ฟ้องเจ้าหน้าที่

มนุษย์ป้า
ภาพจาก n.miaopai.com

           วันที่ 25 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า หญิงชาวจีนวัย 30 ปี รายหนึ่ง เดินทางกลับจากประเทศไทยเข้าไปที่ประเทศจีน หลังสถานการณ์โควิด 19 ในประเทศเริ่มคลี่คลาย ทว่าเมื่อไปถึงสนามบินนานาชาติฉงชิ่ง เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอกลับไม่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ ไม่ยอมกักตัวตามคำสั่ง แถมยังขู่จะฟ้องเจ้าหน้าที่

           ตามคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่มีการนำมาเผยแพร่ แสดงให้เห็นหญิงรายดังกล่าวกำลังก่อความวุ่นวาย โดยพยายามร้องโวยวายเสียงดังลั่น ใช้คำไม่สุภาพ ชี้หน้าด่าเจ้าหน้าที่ เธอตะโกนใส่เจ้าหน้าที่ว่า "ฉันไม่ยอมกักตัวอะไรทั้งนั้น ฉันจะกลับบ้าน ถ้าคุณมายุ่มย่ามกับฉัน ฉันจะฟ้องพวกคุณให้หมด"

           ในขณะที่เจ้าหน้าที่สนามบินซึ่งอยู่ในชุดป้องกันพยายามอธิบายเหตุผล และรายละเอียดเกี่ยวกับระเบียบบังคับ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย ต้องการที่จะออกไปให้ได้ และยังฉีกแผนข้อมูลของเจ้าหน้าที่

            ตามรายงานระบุว่า หญิงรายดังกล่าวนี้ เดิมทีบินจากประเทศไทยไปลงที่เซี่ยงไฮ้ ก่อนจะมาที่นครฉงชิ่ง เธออ้างว่าเจ้าหน้าที่ที่เซี่ยงไฮ้ได้ตรวจเช็กเธอเรียบร้อยแล้วแจ้งว่าไม่จำเป็นต้องกักตัว ซึ่งในขณะนี้ ที่เซี่ยงไฮ้มีคำสั่งให้กักตัวผู้เดินทางมาจากประเทศเสี่ยงที่มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สูงมาก 24 ประเทศ ซึ่งไม่มีประเทศไทยอยู่ในลิสต์ดังกล่าว

            อย่างไรก็ดี ส่วนบริหารนครฉงชิ่ง ได้ประกาศเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ระบุว่า จะกักตัวผู้เดินทางมาจากต่างประเทศทุกคน โดยภายหลังจากเกิดเหตุ รายงานไม่ได้เปิดเผยแน่ชัดว่าทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการแก้ไขปัญหาของหญิงรายนี้อย่างไร แต่ฝ่ายโฆษกท้องถิ่นฉงชิ่ง ได้กล่าวว่า "หากเธอไม่ยอมกักตัว และไม่ฟังคำแนะนำ มีเพียงทางเดียวที่เธอจะไปได้ คือกลับไปยังที่ที่เธอมา" 
 

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มนุษย์ป้าไม่ยอมกักตัว หลังนั่งเครื่องบินจากไทยไปจีน ชี้หน้าโวยลั่น ขู่จะฟ้อง อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 11:56:32 10,765 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP