ผบ.สส. ขู่คนไทยเคอร์ฟิวทั้งวันทั้งคืน ออกไปไหนไม่ได้ หากยังไม่กักตัวเองสู้โควิด 19


          ผบ.สส. ขู่คนไทยเคอร์ฟิวตลอด 24 ชม. หากไม่ยอมปรับพฤติกรรมต้านโควิด 19 ชี้ ไวรัสทำงานตลอดเวลา หากคนไม่ร่วมมือกันไม่ออกจากบ้าน อาจมียอดผู้ป่วยทะลุหมื่น
          วันที่ 26 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam รายงานว่า พล.อ. พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะกรรมการ ศอฉ. และหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) กล่าวถึงการประชุม ศอฉ. นัดแรกว่า วันนี้มีการตั้งจุดควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 รวม 359 จุด ทั่วประเทศ โดยในกรุงเทพฯ มีทั้งหมด 7 จุดตรวจ

          ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า การที่ให้ ผบ.สส. มาเป็นหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ไม่ได้หมายถึงจะเอากลไกทหารเข้ามาใช้ แต่จะบูรณาการตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง มาอยู่ภายใต้ ศปม. ต่างหาก


ภาพจาก กองทัพไทย

          ส่วนสาเหตุที่ให้ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นเพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อเริ่มคุมไม่ได้แล้ว หากเชิญชวนให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎไม่ได้ ไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรม วันข้างหน้าอาจจะต้องประกาศเคอร์ฟิว ซึ่งการเคอร์ฟิวนั้น ก็ไม่ได้ประกาศแค่ตอนกลางคืน เพราะเชื้อโรคทำงานตลอดทั้งวัน จากนั้นก็ปิดประเทศ อย่างไรก็ตาม การที่ปิดประเทศตอนนี้ พวกเราก็จะเดือดร้อนกันทุกคน ดังนั้น เสาร์-อาทิตย์ นี้ จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนอย่าออกจากบ้าน ส่วนการทำงานก็ปรับเวลาทำงานให้เกิดความเหลื่อมกันได้

          สุดท้าย ถ้าหากเราควบคุมทุกอย่างได้ในสัปดาห์นี้ ตัวเลขอาจจะแค่ 2,000 คน แต่ถ้าไม่ทำอะไร ก็อาจจะพุ่งเป็น 7,000-10,000 คนแทน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuamเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผบ.สส. ขู่คนไทยเคอร์ฟิวทั้งวันทั้งคืน ออกไปไหนไม่ได้ หากยังไม่กักตัวเองสู้โควิด 19 อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2563 เวลา 18:38:51 17,759 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP