ตุรกีดับหมู่ 30 ศพ - สาหัสอื้อ หลังซดเอทานอลบริสุทธิ์ หวังฆ่าเชื้อ ป้องกันโควิด 19

          ตุรกีดับหมู่ 30 ศพ หลังซดเอทานอลบริสุทธิ์ หวังป้องกันโควิด 19 เชื่อช่วยฆ่าเชื้อได้เพราะเป็นแอลกอฮอล์ แต่กลับลงเอยด้วยความตาย หรือถูกหามส่งโรงพยาบาล

ตุรกี

          วันที่ 26 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงานว่า ตุรกีพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย และอาการสาหัสอีก 20 ราย ภายในเมืองอิสตันบูล ในช่วงเวลาภายใน 2 สัปดาห์ หลังมีคนหมู่มากพากันดื่มเอทานอลบริสุทธิ์เข้าไป หวังป้องกันตัวเองไม่ให้ติดโควิด 19 (COVID-19)

          ท่ามกลางสถานการณ์ที่โควิด 19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนต่างพากันสรรหาวิธีการป้องกันตนเองไม่ให้ติดเชื้อ แต่กลับพบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เกิดความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้แอลกอฮอล์ในการฆ่าเชื้อโรค ดังนั้นพวกเขาจึงได้นำเอทานอลบริสุทธิ์ มาดื่มเพื่อหวังจะฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย

ตุรกี

          เจ้าหน้าที่เผยว่า ในบรรดาผู้เสียชีวิตเหล่านี้ ส่วนมากเป็นคนชาวเติร์กเมนิสถาน พวกเขาใช้เอทานอลบริสุทธิ์มาถูตามร่างกายเพื่อจะฆ่าเชื้อภายนอก และดื่มเข้าไปเพื่อป้องกันตนเองจากไวรัส

          แม้ว่าเอทานอลจะเป็นแอลกอฮอล์ชนิดที่นำมาใช้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถบริโภคเอทานอลบริสุทธิ์เข้าไปได้ สุดท้ายจึงทำให้คนเหล่านี้เกิดภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ ซึ่งมีอันตรายถึงตาย

          ทั้งนี้ ปัญหาในลักษณะดังกล่าวถูกพบเห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงเวลาที่เกิดการระบาดของโควิด 19 โดยพบว่าตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ในอิหร่านก็มีคนอย่างน้อย 194 คนที่เสียชีวิต และแอลกอฮอล์เป็นพิษอีกนับพันคน เพราะบริโภคแอลกอฮอล์เข้าไปอย่างไม่เหมาะสมเช่นเดียวกันนี้

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตุรกีดับหมู่ 30 ศพ - สาหัสอื้อ หลังซดเอทานอลบริสุทธิ์ หวังฆ่าเชื้อ ป้องกันโควิด 19 อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2563 เวลา 11:21:20 5,148 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP