สลด... พยาบาลสาวจบชีวิตตัวเอง หลังรู้ตัวติดโควิด 19 เครียดจัด กลัวทำคนอื่นติดเชื้อ

         สลด... พยาบาลสาวจบชีวิตตัวเอง หลังรู้ตัวติดโควิด 19 เครียดจัด ขอเป็นฝ่ายจากไป แทนที่จะทำคนอื่นเสี่ยงติดเชื้อตาม ชี้ไม่ใช่พยาบาลรายแรกที่ทำเช่นนี้


         วันที่ 26 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานข่าวสลดที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัส ในประเทศอิตาลี เมื่อพยาบาลสาวรายหนึ่งเลือกที่จะจบชีวิตของตัวเอง ภายหลังทราบว่าเธอติดโรค COVID-19 ทั้งนี้ เนื่องจากเธอเป็นกังวลกลัวว่าตัวเองจะนำเชื้อไปแพร่สู่คนอื่น ๆ ในขณะที่เพื่อนร่วมอาชีพกำลังพยายามอย่างหนักที่จะควบคุมการระบาดของโรค

         สหพันธ์พยาบาลแห่งชาติของอิตาลี เป็นผู้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าว โดยเผยว่า เดเนียลลา เทรซซี พยาบาลสาววัย 34 ปี เป็นหนึ่งในบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่แนวหน้า ที่หอผู้ป่วยวิกฤต ของโรงพยาบาล San Gerardo เมืองมอนซา แคว้นลอมบาร์เดีย ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 หนักสุดในอิตาลี

พยาบาลติดโควิด 19
         ด้วยภาระหน้าที่ของเธอ ทำให้เทรซซีต้องเผชิญกับความเครียดอย่างหนัก เพราะกลัวว่าจะเป็นฝ่ายแพร่เชื้อใส่คนอื่นเสียเอง โดยเทรซซีเริ่มแสดงอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอจึงเข้าสู่กระบวนการกักตัวและตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลการตรวจได้ยืนยันว่าเธอติดโควิด 19 ด้วยเหตุนี้เธอจึงเลือกที่จะจบชีวิตตนเอง

         ทางสหพันธ์ฯ เผยว่า เทรซซีไม่ใช่พยาบาลรายแรกที่เลือกจะทำแบบนี้เมื่อได้ทราบผลการตรวจ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็พบพยาบาลในเมืองเวนิส ที่เลือกจะจบชีวิตตนเองภายใต้เหตุผลเดียวกัน

พยาบาลติดโควิด 19
         "พวกเราแต่ละคนเลือกจะทำอาชีพนี้ด้วยจุดประสงค์อันดี แต่โชคร้าย.. เราคือพยาบาล" สหพันธ์ฯ ระบุ

         ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพยาบาลสาว ขณะที่ทางสถาบันวิจัยในอิตาลีได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้อิตาลีมีบุคลากรทางการแพทย์มากถึง 5,760 ราย ที่ติดไวรัส นับเป็น 8% ของผู้ติดเชื้อในประเทศ ดังนั้น สถานการณ์ดังกล่าวจึงควรถูกควบคุมเพื่อปกป้องบุคลากรที่คอยดูแลประชาชน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลด... พยาบาลสาวจบชีวิตตัวเอง หลังรู้ตัวติดโควิด 19 เครียดจัด กลัวทำคนอื่นติดเชื้อ อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2563 เวลา 12:04:59 2,735 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP