สหรัฐฯ พบเยาวชนรายแรก จากไปด้วยโควิด 19 แม้เป็นวัยรุ่นสุขภาพดี ก็เสี่ยงไม่ต่างกัน

       สหรัฐฯ พบเยาวชนรายแรก เสียชีวิคจากโควิด 19 ทั้งที่เป็นวัยรุ่นสุขภาพแข็งแรง เตือนใจโรคร้ายส่งผลกระทบได้ต่อคนทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่เด็กและวัยรุ่นCOVID-19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

       วันที่ 25 มีนาคม 2563 เว็บไซต์ไทม์ และชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า สหรัฐฯ พบเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ในเมืองแลนคาสเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เสียชีวิตจากการติดโรคโควิด 19 (COVID-19) นับเป็นครั้งแรกที่พบเยาวชนเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวในประเทศ ซึ่งทางกรมสาธาณสุขของลอสแอนเจลิส ระบุว่า เคสนี้ยังคงต้องได้รับการประเมินอย่างละเอียดอีกครั้ง จากหน่วยงานควบคุมและป้องกันโรค (CDC)

       ด้าน อีริค กราเซตตี นายกเทศมนตรีลอสแอนเจลิส ได้แถลงถึงข่าวการจากไปของเยาวชนรายนี้ว่า "วัยรุ่นที่มีสุขภาพแข็งแรง ได้พ่ายแพ้ต่อไวรัสนี้" และยังได้ฝากถึงวัยรุ่นทั้งหลายที่ยังคงออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก ว่าพวกเขาก็มีความเสี่ยงจากโควิด 19 เช่นกัน ขอให้รู้ตัวว่าพฤติกรรมของพวกเขาสามารถช่วยหรือพรากชีวิตคนได้ และชีวิตนั้นอาจเป็นชีวิตของพวกเขาเอง

       ขณะที่ อาร์ เร็กซ์ ปารีส นายกเทศมนตรีเมืองแลนคาสเตอร์ ระบุว่า ผู้ป่วยเป็นวัยรุ่นชาย ที่เสียชีวิตจากภาวะช็อกเหตุพิษติดเชื้อ โดยที่พ่อของเด็กก็ติดโรคโควิด 19 เช่นกัน

       ด้าน ดร.บาร์บารา เฟอร์เรอร์ หัวหน้ากรมสาธารณสุขลอสแอนเจลิส ได้ย้ำเตือนว่า โควิด 19 สามารถส่งผลกระทบได้ต่อคนทุกวัย แม้ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์จะชี้ว่าผู้ที่มีความเสี่ยงที่สุดต่อโควิด 19 ก็คือกลุ่มคนสูงวัย และพบการติดเชื้อในกลุ่มเยาวชนน้อยมาก โดยในลอสแอนเจลิสมีผู้ป่วยเพียง 10 จาก 635 รายเท่านั้นที่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปี

       ขณะที่สถานการณ์โควิด 19 ในสหรัฐฯ ข้อมูลจากอินเตอร์เนชันแนล บิสเนสไทม์ส รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ เพิ่มอีก 241 รายในวันพุธที่ 25 มีนาคม นับเป็นสถิติมีผู้เสียชีวิตในวันเดียวสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดในประเทศ ทำให้ขณะนี้มีจำนวนผู้เสียชีวิตสะสม 928 ราย และมีเคสผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันในสหรัฐฯ 65,527 ราย

 >> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สหรัฐฯ พบเยาวชนรายแรก จากไปด้วยโควิด 19 แม้เป็นวัยรุ่นสุขภาพดี ก็เสี่ยงไม่ต่างกัน อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2563 เวลา 16:10:20 3,444 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP