ด่วน ! สั่ง ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ตั้งด่านตรวจ เฝ้าระวัง ปชช. เดินทางข้ามจังหวัด เริ่มคืนนี้

 

                ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทำหนังสือด่วนถึง ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมตำรวจ ทหาร ตั้งด่านตรวจ จุดสกัด เฝ้าระวังประชาชนเดินทางข้ามจังหวัด เริ่ม 00.01 น. 26 มีนาคม 2563

covid-19
ภาพจาก Ida Jelly / Shutterstock.com

          วันที่ 25 มีนาคม 2563 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มีโทรสารในราชการภายในกระทรวงมหาดไทย ออกคำสั่งด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัด ให้ปฏิบัติตามข้อกำหนด หลัง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรี ได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องถิ่นทั่วราชอาณาจักรไทย ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563

          ขอให้จังหวัดปฏิบัติตามประกาศ แถลงการณ์ คำสั่ง และข้อกำหนดโดยเคร่งครัด ทั้งนี้ ให้ดำเนินการตามข้อ 10 วรรค 2 ของข้อกำหนดฯ โดยให้จัดทำคำสั่งมอบหมายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่ ร่วมกันตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัด ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป


covid-19
ภาพจาก Milkovasa / Shutterstock.com
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ด่วน ! สั่ง ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ตั้งด่านตรวจ เฝ้าระวัง ปชช. เดินทางข้ามจังหวัด เริ่มคืนนี้ อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2563 เวลา 10:32:26 15,331 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP