บขส. แจ้งตั๋วโดยสารเต็มทุกเส้นทาง ถึง 30 เม.ย. 63 ย้ำไม่มีจำหน่ายเพิ่มแล้ว

          บขส. จัด social distancing เว้นระยะห่างบนรถโดยสาร ตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน  ตั๋วโดยสารเต็มทุกเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม - 30 เมษายน 2563

บขส.
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          วันที่ 25 มีนาคม 2563 นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับ 2548 ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563 จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ทำให้ บขส. ต้องปฏิบัติตามมาตรการ social distancing อย่างเคร่งครัด โดยเว้นระยะห่างของที่นั่งบนรถโดยสาร สถานีขนส่ง และจำกัดการเดินทางของผู้โดยสาร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

          ส่งผลให้ตั๋วโดยสารรถ บขส. เต็มทุกที่นั่งแล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 และไม่สามารถจัดรถเสริม เพื่อให้บริการกับผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ เนื่องจากรถที่อยู่ในระบบได้นำมาให้บริการตามมาตรการ เว้นระยะห่าง social distancing แล้ว

บขส.
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          จึงขอให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้า งดการเดินทางมายังสถานี เนื่องจากไม่มีการเปิดจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทาง ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าไว้ ยังคงเดินทางได้ตามปกติ และหากไม่ประสงค์เดินทาง สามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทางได้ตามเงื่อนไขของบริษัท

          อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรถร่วมบริการ ขณะนี้มีผู้ประกอบการส่วนใหญ่แจ้งความประสงค์หยุดการเดินรถ จึงขอให้ผู้ใช้บริการรถร่วมฯ ติดต่อไปยังบริษัทรถร่วมฯ โดยตรง เพื่อขอคืนตั๋วหรือเลื่อนการเดินทางต่อไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บขส. แจ้งตั๋วโดยสารเต็มทุกเส้นทาง ถึง 30 เม.ย. 63 ย้ำไม่มีจำหน่ายเพิ่มแล้ว อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 22:34:46 4,756 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP