หนุ่มติดโควิด 19 ที่เพชรบุรี ขอโทษสังคม ยันไม่มีเจตนาแพร่เชื้อ - ไม่รู้ติดจากไหน

          หนุ่มป่วยโควิด 19 รายแรก ที่เพชรบุรี เปิดใจ อยากได้กำลังใจมากกว่าคำด่าทอ ยืนยันไม่มีเจตนาแพร่เชื้อ ไม่รู้ติดมาจากไหน เพราะร่างกายปกติทุกอย่าง หากรู้คงไม่ออกไปไหนแน่นอน

          วันที่ 25 มีนาคม 2563 Amarin News นำเสนอข่าวของผู้ป่วย COVID-19 รายแรกของ จ.เพชรบุรี ที่อัดคลิปอัปเดตอาการ พร้อมเปิดใจถึงความรู้สึกหลังติดเชื้อ ระบุว่า ขณะนี้โดนกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชะอำ เป็นเวลา 3 วันแล้ว ร่างกายยังแข็งแรงดี ปอดและระบบทางเดินหายใจยังปกติ ยังไม่มีอาการทรุด หมอบอกประมาณ 4-5 วัน อาจจะกลับบ้านได้

          ตอนนี้ตนกลับรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เรื่องข่าวที่ออกไป บางเรื่องจริง บางเรื่องเท็จ ตนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้อยากจะติดเชื้อ และไม่แน่ใจว่าติดมาจากที่ไหน ส่วนในเฟซบุ๊กที่เห็นว่าตนไปไหนมาไหนนั้น ยอมรับว่าไม่รู้ว่าตัวเองป่วย เนื่องจากร่างกายไม่ได้แสดงอาการ ร่างกายปกติทุกอย่าง ถ้ารู้ว่าป่วยหรือมีอาการ ตนคงไม่ออกไปไหนมาไหนแน่นอน

          กระทั่งวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ช่วงบ่าย ตนนำรถไปเข้าศูนย์ที่หัวหิน จากนั้นช่วงค่ำตนได้ไปเดินเล่นในงานพระนครคีรี ที่จัดขึ้นที่เขาวัง จ.เพชรบุรี ต่อมาวันที่ 16 มีนาคม ตนไปนั่งร้านอาหารชื่อว่า "พริ้ม หัวหิน"

          วันที่ 18 มีนาคม ช่วงเช้า ก็รู้สึกอาการไม่ดีจึงไปโรงพยาบาล ตอนแรกหมอบอกว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา แต่พอวันที่ 22 มีนาคม หมอได้เรียกตนไปตรวจอีกครั้ง ปรากฏว่าผลเลือดเป็นบวก ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ตนยอมรับว่าตกใจมาก แต่ต้องรีบตั้งสติบอกกับตัวเองว่ามันเกิดขึ้นแล้ว ต้องยอมรับให้ได้ หลังจากนี้จะดูแลตัวเองให้ดี และกักตัวตามที่หมอสั่งทุกอย่าง

          "ผมต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้กังวลใจและหวาดกลัว ขอโทษเพื่อน ๆ และครอบครัว และผมจะเป็นกำลังใจให้กับคนที่ติดเชื้อโควิดเหมือนผมทุกคนครับ ความรู้สึกก็คงจะเหมือนผมที่อยากได้กำลังใจมากกว่าคำด่าทอ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผม..ขอบคุณจากใจครับ">> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Amarin News

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มติดโควิด 19 ที่เพชรบุรี ขอโทษสังคม ยันไม่มีเจตนาแพร่เชื้อ - ไม่รู้ติดจากไหน อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2563 เวลา 11:10:35 17,006 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP