แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีจีน ส่งหน้ากากอนามัย - ชุดป้องกันเชื้อโรค ช่วยไทยสู้ โควิด 19

          สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย เผยภาพ หน้ากากอนามัย - ชุดป้องกันเชื้อโรค ส่งถึงไทยแล้ว โดย แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีชาวจีน บริจาคช่วยสู้ โควิด 19


แจ็ค หม่า
ภาพจาก LUDOVIC MARIN / AFP


          ภายหลังจากที่ แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีชาวจีน ผู้ก่อตั้งบริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่อย่าง "อาลีบาบา" ได้พูดคุยกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดย แจ็ค หม่า ขอบคุณประเทศไทยที่ช่วยดูแลคนจีน พร้อมกล่าวว่า จะสนับสนุนทางด้านเวชภัณฑ์ ซึ่งทางรัฐบาลไทยขอแค่ให้ช่วยติดต่อบริษัทจีนที่ขายเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ขายของให้ไทยแทน


          วันที่ 25 มีนาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนประเทศไทยในการรับมือกับโรคโควิด 19 มูลนิธิด้านกุศลของจีนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ภายใต้การประสานงานของสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย

          มูลนิธิแจ็ค หม่า (Jack Ma Foundation) และมูลนิธิอาลีบาบา (Alibaba Foundation) ได้บริจาคเวชภัณฑ์ให้กับฝ่ายไทย รวมทั้งหน้ากากอนามัย ชุดป้องกันเชื้อโรค เป็นต้น ซึ่งเวชภัณฑ์ดังกล่าวได้ส่งถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 25 มีนาคม 2563

แจ็ค หม่า

แจ็ค หม่า
ภาพจาก JORGE SILVA / POOL / AFP

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีจีน ส่งหน้ากากอนามัย - ชุดป้องกันเชื้อโรค ช่วยไทยสู้ โควิด 19 อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 22:15:18 9,309 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP