สั่งกักตัว 4 พนักงานคุมประพฤติ หลังเข้าสอบปากคำ ผู้ต้องกักขัง ติด โควิด 19

          สั่งพนักงานคุมประพฤติ 4 ราย พร้อมกักตัว 14 วัน หลังเข้าสอบปากคำ ผู้ต้องกักขัง ติด โควิด 19 ยันยังไม่ได้เข้าเรือนจำคลองเปรม ประกาศงดเยี่ยมญาติแล้ว

          วันที่ 25 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ต้องขังติดโรคโควิด 19 ที่เรือนจำคลองเปรม สืบเนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ต้องขังคดียาเสพติดกลุ่มหนึ่ง อยู่ระหว่างรอตรวจพิสูจน์คดียาเสพติด ก่อนถูกส่งเข้าเรือนจำคลองเปรม ทางเรือนจำได้ตรวจคัดกรองพบว่า มีผู้ต้องขังรายหนึ่งมีไข้สูง จึงแยกตัวออกมาและติดต่อกรมควบคุมโรค ให้รับไปรักษา ซึ่งยังไม่ได้เข้าเรือนจำคลองเปรม พร้อมดำเนินการเพื่อขอปล่อยตัวผู้ต้องขังรายนี้ชั่วคราว เพื่อไม่ให้เข้าไปแพร่เชื้อในเรือนจำ

          ต่อมาทราบว่าผู้ต้องขังรายดังกล่าวติด COVID-19 ซึ่งก่อนหน้าที่จะทราบผลตรวจ มีพนักงานคุมประพฤติ 4 คน เข้าสอบปากคำผู้ต้องขังรายดังกล่าว และเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 1 จึงมีคำสั่งให้พนักงานคุมประพฤติ 4 คน ปฏิบัติงานที่บ้านและสังเกตอาการตัวเอง 14 วัน

          ส่วนผู้ต้องกักขังรายอื่น ๆ ไม่ได้เดินทางด้วยรถคันเดียวกับรายที่ป่วย พร้อมคัดครองแล้วว่าไม่มีอาการไข้ แต่ได้แยกตัวมาเฝ้าระวัง 14 วัน นอกจากนี้ยังประกาศให้งดเยี่ยมญาติเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 พร้อมเลื่อนกิจกรรมทั้งหมดออกไปก่อน แต่กิจกรรมใดที่ไม่สามารถเลื่อนได้ก็จัดในพื้นที่โล่ง มีระยะห่างกัน 2 เมตร และไม่อยู่ร่วมกันเกิน 10 คน


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สั่งกักตัว 4 พนักงานคุมประพฤติ หลังเข้าสอบปากคำ ผู้ต้องกักขัง ติด โควิด 19 อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 22:07:39 2,601 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP