บีบหัวใจ ลูกวัย 5 ขวบ ถามแม่ ผมจะตายไหม หลังโควิด 19 เล่นงานหนักจนต้องเข้า รพ.

 

              ใจแม่สุดเจ็บปวด ลูกชายวัย 5 ขวบ แข็งแรงปกติ ถูกโควิด 19 เล่นงานหนัก จนต้องเข้าโรงพยาบาล ถามแม่อย่างไร้เดียงสา "ผมจะตายไหมครับ"


            วันที่ 24 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวจาก ลอเรน ฟูลบรูก คุณแม่วัย 30 ปี จากเคาท์ตีวูซสเตอร์เชอร์ ในอังกฤษ ที่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวเจ็บปวดหัวใจที่สุดของคนเป็นแม่ เมื่อทราบว่า อัลฟี ลูกชายวัยเพียง 5 ขวบ ถูกโควิด 19 เล่นงาน เพื่อให้ครอบครัวอื่น ๆ ได้ตระหนักถึงอันตรายของเชื้อไวรัสนี้ เพราะแม้แต่เด็กที่แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีปัญหาสุขภาพ ก็ยังสามารถติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และมีอาการรุนแรงได้

            อัลฟีเริ่มมีอาการผิดปกติตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา เขาเริ่มเสียงแหบ ตอนแรกเธอคิดว่าลูกชายอาจจะกลืนคลอรีนในสระจากชั้นเรียนว่ายน้ำมากเกินไป แต่หลังจากนั้นเขาก็ไอและอาการแย่ลง มีไข้ 38.4 ต่อมามีไข้สูง มากกว่า 40 สูงสุดถึง 42.3 อีกทั้งยังมีอาการประสาทหลอน ปวดหัวร้องไห้ไม่หยุด อาเจียน กินไม่ได้ และแทบจะไม่ขับถ่าย

            อาการของอัลฟีรุนแรงมากขึ้น จนถูกนำตัวนำส่งโรงพยาบาล และผลการตรวจ COVID-19 ปรากฏออกมาว่า เป็นบวก ลอเรน เผยผ่านทางเฟซบุ๊กของเธอ ระบุว่า อัลฟีมีระดับน้ำตาลในเลือดเพียง 3.7 อัตราการหายใจอยู่ที่ 18-20 และอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 180 มีเหงื่อไหลออกมาท่วมตัว แต่กลับสั่นเหมือนหนาว หายใจหอบ และมีอาการกลัวแสง อัลฟีร้องถามเธอว่า "แม่ครับผมจะตายไหม"

โควิด 19

              นอกจากนี้ ลอเรนยังเผยความรู้สึกถึงโรงพยาบาลว่าราวกับเป็นเมืองร้างน่ากลัว บุคลากรสวมใส่ชุดและหน้ากากป้องกันเชื้อไว้ตลอดเวลา ทางทีมแพทย์ได้พาอัลฟีแยกตัวไป พร้อมกับให้ยา จนเมื่ออุณหภูมิร่างกายลดลง อาการความรุนแรงก็บรรเทาลง หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลก็อนุญาตให้อัลฟีกลับบ้านได้ แต่ต้องปฏิบัติมาตรการแยกตัวอย่างจริงจัง

              ลอเรนปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างดี จนผ่านไป 8 วัน อาการของอัลฟีเริ่มดีขึ้น เขาเริ่มอยากกินอาหาร แต่ยังมีอาการไอและไข้เล็กน้อย แต่ถึงอย่างไรก็ดี เธอก็ยังคงให้ลูกชายแยกตัวไปก่อน เป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจของผู้เป็นแม่มากจริง ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ย้ำอีกครั้งว่าเธอไม่ได้มาโพสต์เรื่องราวเพื่อต้องการความสงสารหรือเห็นใจ แต่เธอแค่ต้องการเตือนว่าอย่าประมาทจริง ๆ 

โควิด 19

อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ด้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บีบหัวใจ ลูกวัย 5 ขวบ ถามแม่ ผมจะตายไหม หลังโควิด 19 เล่นงานหนักจนต้องเข้า รพ. อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 22:38:46 16,482 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP