ด่วน ! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ ทรงติด โควิด 19 - ทรงแยกพระองค์อยู่สกอตแลนด์

          ด่วน ! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ ทรงติด โควิด 19 ขณะนี้ทรงแยกพระองค์ภายในพระตำหนักที่สกอตแลนด์ ยังไม่ชัดทรงติดเชื้อจากใคร

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์
ภาพจาก MARK METCALFE / POOL / AFP

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์
ภาพจาก BEN BIRCHALL / POOL / AFP

          วันที่ 25 มีนาคม 2563 เว็บไซต์ ladbible.com รายงานว่า สำนักพระราชวังประจำพระตำหนักคลาเรนส์เฮาส์ ออกแถลงการณ์ยืนยัน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ ทรงเข้ารับผลการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัส ซึ่งผลออกมาเป็นบวก หรือทรงติดโรคโควิด 19 (COVID-19) โดยทรงแสดงอาการไม่รุนแรง ยังทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และปฏิบัติพระราชกรณีกิจอยู่ภายในพระตำหนักตามปกติในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

          ขณะที่ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล ทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสเช่นกัน แต่ผลยังไม่ปรากฏว่าทรงติดโรคโควิด 19 ขณะนี้ทั้งสองพระองค์ได้ทำการแยกพระองค์อยู่ภายในพระตำหนักที่สกอตแลนด์แล้ว ภายใต้คำแนะนำของแพทย์และรัฐบาล

          อย่างไรก็ตาม ทางสำนักพระราชวังยอมรับว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจหาว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงได้รับเชื้อมาจากใคร เนื่องจากช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจและทรงออกงานจำนวนหลายงานด้วยกัน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ด่วน ! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ ทรงติด โควิด 19 - ทรงแยกพระองค์อยู่สกอตแลนด์ อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 18:16:34 5,858 อ่าน
TOP