สะเทือนใจ หมอรักษาโควิด 19 มาทั้งวัน ได้แต่ยืนมองลูกที่หน้าบ้าน จะกอดก็กอดไม่ได้

          ภาพสะเทือนใจจากครอบครัวหมอ คิดถึงลูกสุดหัวใจ ได้แต่ยืนมองลูกจากหน้าบ้าน หลังรักษาผู้ป่วยโควิด 19 มาทั้งวัน อยากวิ่งไปกอดไปหอมแก้มเหมือนเคย แต่ทำไม่ได้ กลัวนำเชื้อร้ายสู่คนที่รัก

          ท่ามกลางการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับโรคนี้ พร้อมช่วยกันออกมารณรงค์ ให้คนอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่กระจายและการติดเชื้อ "หมอทำงานหนักที่โรงพยาบาลเพื่อคุณ ขอคุณอยู่บ้านเพื่อพวกเรา" นอกจากต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจแล้ว หมอและพยาบาลเหล่านี้ ยังไม่อาจกลับบ้านไปหาครอบครัวได้ เพราะการที่ต้องใกล้ชิดและรักษาผู้ป่วยโควิด 19 ก็กลัวว่าตัวเองจะนำเชื้อโรคไปสู่คนที่รัก

          เช่นเดียวกับคุณหมอรายนี้ ที่ไม่สามารถใกล้ชิดกับครอบครัวได้เหมือนเคย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sasaki Anchalee โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจ จากครอบครัวของคุณหมอรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหมอรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า คุณหมอคิดถึงลูก คิดถึงบ้าน อยากเห็นหน้าลูกและหน้าคนที่รัก จึงเดินทางกลับมาหาลูกที่บ้าน

          แต่เมื่อมาถึงบ้าน แทนที่จะได้เข้าไปกอด เข้าไปอุ้ม เข้าไปหอมแก้มคนที่รักดุจแก้วตาดวงใจเหมือนที่เคยเป็นมา แต่ตลอดทั้งวันคุณหมอได้สัมผัสและใกล้ชิดกับเชื้อร้ายตลอดเวลา จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้ลูก ได้แต่ยืนมองหน้าลูกอยู่ห่าง ๆ ที่หน้าประตูบ้าน มองหน้าลูกแล้วโบกมือลากลับไป...

          นับเป็นภาพที่สัมผัสได้ถึงความทรมานของครอบครัวหนึ่ง ที่เคยอยู่กันอย่างอบอุ่น ทั้งนี้ จึงอยากขอความกรุณาทุกท่านดูแลตัวเองให้ดี ปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการของหน่วยงานราชการอย่างเคร่งครัด และขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกท่าน ทั้งทีมแพทย์และทีมพยาบาล ขอบคุณที่เสียสละเพื่อประชาชน ขอบคุณที่เสียสละให้กับโลกใบนี้ ขอให้คุณหมอพยาบาลทุกท่านจงปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างสงสารและเห็นใจบุคลากรทางการแพทย์อย่างมาก พากันคอมเมนต์ให้กำลังใจและขอให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19<< ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือนใจ หมอรักษาโควิด 19 มาทั้งวัน ได้แต่ยืนมองลูกที่หน้าบ้าน จะกอดก็กอดไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 09:58:27 14,535 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP