หมอแล็บแพนด้า เตือน อย่าใช้ผ้าอนามัย แทน หน้ากากอนามัย ป้องกัน โควิด 19


          หมอแล็บแพนด้า เตือน อย่าใช้ผ้าอนามัยป้องกัน โควิด 19 แทนหน้ากากอนามัย ชี้มีสารเคมีอันตรายที่ห้ามสูดดม

          จากสถานการณ์วิกฤตไวรัสโคโรน่า ส่งผลให้อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคขั้นพื้นฐาน อย่างเช่น หน้ากากอนามัย หายาก และมีราคาสูง ทำให้หลายคนหันมาใช้หน้ากากผ้าแบบใช้แล้วซักแทน เพื่อความประหยัด หรือบางคนก็หันมาซื้อผ้าอนามัยเพื่อใช้ทดแทนหน้ากากกันแล้ว

          ล่าสุด (23 มีนาคม 2563) เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับประเด็นที่มีผู้ใช้ผ้าอนามัยแทนหน้ากาก เพื่อป้องกัน COVID-19 ระบุว่า ไม่ควรทำตาม เนื่องจากผ้าอนามัยมีสาร Super absorbent polymer ที่ดูดซับน้ำได้ในปริมาณมาก เพื่อเอาไว้ดูดซับเลือดจากประจำเดือน เช่น สารโพลีอะคริลิกแอซิด (Polyacrylic acid) สารโซเดียมโพลีอะคริเลต (Sodium polyacrylate) เป็นต้น


          ซึ่งสารพวกนี้ ถ้าสูดดมเข้าไป อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองทางเดินหายใจ, ปวดหัว และวิงเวียนศีรษะได้ ยังไม่รวมกับสารอื่น ๆ ที่อยู่ในผ้าอนามัยที่เรายังไม่รู้อีก นอกจากนี้ยังเตือนแบบติดตลกอีกว่า อย่าซื้อ อย่าเลียนแบบ เดี๋ยวของขาดตลาดแล้วจะวุ่นวาย ผู้หญิงจะไม่มีใช้ ยิ่งใครไปเอาของภรรยามาแอบใช้ อาจจะไม่ได้ตายเพราะโควิด แต่จะตายเพราะเมียขวิดแทน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอแล็บแพนด้า เตือน อย่าใช้ผ้าอนามัย แทน หน้ากากอนามัย ป้องกัน โควิด 19 อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 14:55:06 7,025 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP