หมอชิต ทะลัก ! คนแห่กลับ ตจว. เหตุไร้งาน หนีโควิด 19 - บขส. เปิดคืนตั๋วสงกรานต์


           คนแห่กลับต่างจังหวัดแน่น หมอชิต หลังไร้งานใน กทม. ปม โควิด 19 ส่วนใหญ่เป็นคนลาว ด้าน บขส. เปิดรับคืนตั๋วหลังปีนี้ไม่มีหยุดสงกรานต์

หมอชิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

           วันที่ 22 มีนาคม 2563 ไทยพีบีเอส เผยภาพบรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต พบว่ามีคนทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัดจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวลาวซึ่งต้องเดินทางกลับให้ทันด่านปิดเย็นนี้ เหตุผลเพราะไม่มีงาน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากมาตรการคุมเข้มปิดสถานบริการใน กทม. เพื่อลดการแพร่ระบาดของ โควิด 19

           ขณะที่ผลกระทบจากการไม่หยุดสงกรานต์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯ ได้เปิดให้ประชาชนที่จองตั๋วรถโดยสารของ บขส. ล่วงหน้า เดินทางในระหว่างวันที่ 1- 30 เมษายน 2563 สามารถขอคืนตั๋ว และเลื่อนตั๋วเดินทางได้ 90 วัน จากช่วงเดือนเมษายน 2563 เป็นเดือนกรกฎาคม 2563 โดยไม่หักค่าธรรมเนียม ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร บริษัทฯ ได้กำหนดหลักเกณฑ์ ดังนี้

หมอชิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          1. ผู้โดยสารที่ประสงค์เลื่อนการเดินทาง สามารถขอเลื่อนตั๋วได้ 90 วัน โดยต้องนำตั๋วหรือสลิปชำระเงิน ไปขอเลื่อนการเดินทางต่อพนักงานขายตั๋วก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ และเมื่อเลื่อนการเดินทางแล้วไม่สามารถคืนตั๋วได้

          2. การคืนตั๋วโดยสาร ผู้โดยสารต้องนำตั๋วหรือสลิปชำระเงิน ไปขอคืนต่อพนักงานขายตั๋ว ก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

          3. ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเดินทางโดยใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และชำระเงินส่วนต่างเกินจากสิทธิที่ได้รับจำนวน 500 บาท ให้ยื่นคำร้องขอคืนเงินค่าโดยสาร ณ ช่องจำหน่ายตั๋ว ของ บขส. โดยบริษัทฯ จะใช้เวลาตรวจสอบข้อมูล 15 วัน จากนั้นจะโอนเงินส่วนที่ชำระเกินเข้าบัญชีของผู้ยื่นคำร้องต่อไป

          ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทาง ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋ว บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร. Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

หมอชิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

หมอชิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

 >> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNเรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอชิต ทะลัก ! คนแห่กลับ ตจว. เหตุไร้งาน หนีโควิด 19 - บขส. เปิดคืนตั๋วสงกรานต์ อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 00:32:47 17,775 อ่าน
TOP