บิ๊กป้อม เมิน หญิงหน่อย เสนอให้ปิดพื้นที่ตรวจ โควิด 19 ชี้ไทยยังไม่ถึงระยะที่ 3

          บิ๊กป้อม เมินแนวคิด หญิงหน่อย หลังเสนอให้ปิดพื้นที่ตรวจหาผู้ติดโรค โควิด 19 ชี้ไทยยังไม่ถึงระยะที่ 3 ถ้าถึงแล้วค่อยพิจารณา


          วันที่ 20 มีนาคม 2563 ไบรท์ทีวี รายงานว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงข้อเสนอของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ที่แนะนำให้ปิดพื้นที่ตรวจหาผู้ติดเชื้อ ระบุว่า คงต้องพิจารณากันก่อน แต่ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นแพร่ระบาดในระยะ 3 ถ้าถึงระยะที่ 3 ค่อยพิจารณา ตอนนี้ยังไม่ต้อง และใครที่มีโอกาสจะเป็น COVID-19 ก็มาตรวจ เพราะสำหรับผู้มีความเสี่ยงเขาให้ตรวจฟรีอยู่แล้ว

          อย่างไรก็ตาม คนไทยในต่างประเทศที่จะเดินทางกลับ ก็สามารถทำได้ ไม่ปิดกั้น เพราะเป็นคนไทย แต่ต้องผ่านขั้นตอนการกักตัว 14 วัน และออกใบรับรองแพทย์จากสถานทูต เมื่อเดินทางถึงไทยก็ต้องกักตัวอีก 14 วัน เพื่อรอดูว่าจะมีการติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า หรือไม่เช่นเดียวกัน

          นอกจากนี้ พล.อ. ประวิตร ยังกล่าวถึงประเด็นที่มีเสียงวิจารณ์ว่ารัฐบาลทำงานล่าช้า ระบุว่า เห็นมีการสำรวจความเห็นประชาชน ก็ยังมีความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลอยู่ ส่วนการเปิดค่ายทหารเป็นโรงพยาบาลสนามนั้น จะใช้ทุกค่ายที่สามารถทำได้ แต่สถานการณ์ต้องไปถึงระยะที่ 3 ก่อน ถึงจะดำเนินการ ตอนนี้เป็นเพียงการเตรียมการ>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กป้อม เมิน หญิงหน่อย เสนอให้ปิดพื้นที่ตรวจ โควิด 19 ชี้ไทยยังไม่ถึงระยะที่ 3 อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2563 เวลา 16:42:13 11,798 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP