ขนส่งเอกชน งดรับ-ส่ง หน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ ไปรษณีย์ไทย งดส่งไป ตปท.

          J&T Express Thailand - Flash Express ประกาศงดรับ-ส่ง หน้ากากอนามัย - เจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ด้าน ไปรษณีย์ไทย งดส่งหน้ากากอนามัยทางแพทย์ไปต่างประเทศ

ขนส่งเอกชน
ภาพจาก Flash Express

ขนส่งเอกชน
ภาพจาก Flash Express

          วันที่ 19 มีนาคม 2563 J&T Express Thailand ได้ออกประกาศระบุว่า หน้ากากอนามัย, เจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์, แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หากมีการนำส่งต้องมีใบอนุญาตจากสำนักงานสาธารณสุข หรือรัฐบาลเท่านั้น จึงจะสามารถจัดส่งได้ นอกจากนี้่ยังห้ามส่งหน้ากากอนามัยด้วย

          ด้าน Flash Express ได้ประกาศว่า งดรับ-ส่งพัสดุประเภทของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ถือเป็นสิ่งของต้องห้ามในการส่งพัสดุ เพราะถือเป็นวัตถุของเหลวไวไฟ ประเภทที่ 3 เนื่องจากมีสารที่สามารถก่อให้เกิดการติดไฟ ระเบิด และนำมาซึ่งอันตราย หากพบถือว่าผู้ส่งมีความผิด และทางบริษัทไม่รับผิดชอบใด ๆ ต่อความเสียหาย

          ขณะที่ ไปรษณีย์ไทย ระบุว่า สามารถส่งหน้ากากอนามัยชนิดผ้า (non- hygienic mask หรือ reusable mask) ส่งไปรษณีย์ไปต่างประเทศได้ (ยกเว้นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากากที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองที่ยังไม่สามารถส่งออกได้)

ขนส่งเอกชน
ภาพจาก ไปรษณีย์ไทย

ขนส่งเอกชน
ภาพจาก Flash Express

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขนส่งเอกชน งดรับ-ส่ง หน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ ไปรษณีย์ไทย งดส่งไป ตปท. อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2563 เวลา 21:38:46 75,331 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP