สุดารัตน์ - ประยุทธ์ 2 แคนดิเดตนายกฯ กับการรับมือ โควิด 19 กางแผนสู้-สวดมนต์ไล่

          โซเชียลเปรียบเทียบ สุดารัตน์ ปะทะ ประยุทธ์ 2 แคนดิเดตนายกฯ กับการรับมือ โควิด 19 คนที่กางแผนสู้ไม่ใช่นายกฯ แต่นายกฯ คือคนที่สวดมนต์ไล่          สถานการณ์โรคโควิด 19 เป็นเหตุการณ์ที่รัฐบาลไทยถูกคาดหวัง และถูกกดดันอย่างหนักเกี่ยวกับวิธีการรับมือและแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ก็มีหลายฝ่ายได้พากันออกมาให้คำแนะนำกับประชาชน แต่ทางรัฐบาลก็ยังคงได้รับเสียงด้านลบจากประชาชนเกี่ยวกับแผนการรับมือ และการสร้างความเชื่อมั่นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลทำให้ความเชื่อมั่นของประชาชนลดน้อยลงเรื่อย ๆ

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 มีนาคม 2563 บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai โดยเป็นภาพเปรียบเทียบระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของไทย และสุดท้ายตำแหน่งนี้ตกเป็นของ พล.อ. ประยุทธ์

          ในภาพดังกล่าว เป็นภาพที่ คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับทางมติชนรายสัปดาห์ หัวข้อ "หญิงหน่อย" กางแผนสยบไวรัสใน 3 สัปดาห์ "จบเร็ว คนไทยปลอดภัย เศรษฐกิจฟื้นไว" ส่วนภาพของ พล.อ. ประยุทธ์ เป็นพาดหัวข่าวที่มีข้อความว่า "บิ๊กตู่ รับลูกสวดมนต์ไล่ไวรัสโคโรน่า เริ่ม 25 มี.ค."

          โดย บอล ธนวัฒน์ ระบุข้อความถึงภาพดังกล่าวว่า "และนี่คือพาดหัวข่าวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คนอะครับ และใช่ครับ เรามีคนที่กำลังจะสวดมนต์ไล่ไวรัสเป็นนายกฯ ไม่ใช่คนที่เสนอให้สยบไวรัสใน 3 สัปดาห์ ตลกร้ายจริง ๆ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดารัตน์ - ประยุทธ์ 2 แคนดิเดตนายกฯ กับการรับมือ โควิด 19 กางแผนสู้-สวดมนต์ไล่ อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2563 เวลา 10:18:58 20,614 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP