เปิดใจ ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง ปรับตัวสู้ โควิด 19 หลังลูกค้าแห่สั่งออนไลน์กินที่บ้าน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง เผยลูกค้ากินที่ร้านลด สั่งออนไลน์กินที่บ้านแทนหนี โควิด 19 ด้านพนักงานส่งอาหารแอปพลิเคชันดัง เผยยอดส่งของลด เพราะคนทำอาหารกินเองที่บ้าน

ร้านก๋วยเตี๋ยว
ภาพจาก One31

ร้านก๋วยเตี๋ยว
ภาพจาก One31

          วันที่ 18 มีนาคม 2563 One31 รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ย่านรัชดาภิเษก เพื่อสำรวจร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังรายหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้จะมีลูกค้าแวะมากินเป็นจำนวนมากจนโต๊ะเต็ม ต้องยืนรอคิวในช่วงเที่ยง ส่วนพนักงานในร้านก็ยุ่งวุ่นวายบริการลูกค้าจนไม่ได้หยุดพัก แต่วันนี้บรรยากาศในร้านกลับเปลี่ยนไปจากเดิมที่มีคนมานั่งกินอาหารในร้าน กลายเป็นภาพของพนักงานจากแอปพลิเคชันส่งอาหารเจ้าต่าง ๆ มานั่งรอคิวรับอาหารกันอย่างไม่ขาดสาย

          คุณโอ๋ เจ้าของร้าน เผยว่า วันนี้ตนแทบจะไม่ได้เดินไปที่อื่น เพราะต้องยืนรอรับสายจากลูกค้าที่โทร. มาสั่งอาหาร ขณะเดียวกันก็ต้องรอรับออร์เดอร์ลูกค้าทางออนไลน์ที่สั่งเข้ามาจำนวนมากขึ้นจากแต่ก่อน เพราะหลายคนเริ่มทำงานที่บ้าน การสั่งอาหารไปกินที่บ้านก็ย่อมสะดวกมากกว่าเดินทางออกมาจากบ้าน และยังไม่ต้องเสี่ยงว่าจะติดเชื้อหรือไม่ ส่วนที่ร้านก็ยังมีลูกค้ามานั่งกินเหมือนเดิม แต่ไม่มากเท่าช่วงสถานการณ์ปกติ

ร้านก๋วยเตี๋ยว
ภาพจาก One31

          ทุกวันนี้ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ก็น่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด 19 ทั้งหมด ส่วนร้านของตนอาจจะโชคดีที่มีลูกค้าขาประจำเยอะ แม้ไม่ได้มากินที่หน้าร้าน แต่ก็ยังสั่งไปกินที่บ้าน แต่ก็ยังรู้สึกเป็นห่วงร้านอาหารอื่น ๆ ที่ยอดขายอาจจะตกลงไปในช่วงนี้ โดยเฉพาะร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเข้าใจดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากลำบาก จึงอยากเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของร้านอาหารทุกคน ให้สู้ให้ถึงที่สุด จนกว่าช่วงวิกฤตนี้จะผ่านพ้นไป

          ขณะที่พนักงานส่งอาหารของบริษัทแห่งหนึ่ง ระบุว่า หลายคนอาจคิดว่าช่วงนี้น่าจะมีคนสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่เพิ่มมากขึ้น เพราะไม่อยากออกจากบ้าน แต่ความเป็นจริงกลับสวนทางกัน เพราะตั้งแต่มีการแพร่ระบาด โควิด 19 ในประเทศไทย ยอดสั่งอาหารกลับลดลงประมาณร้อยละ 20 จากเดิมวิ่งส่งอาหารอยู่ประมาณ 30 ออร์เดอร์ต่อวัน ตอนนี้เหลือไม่ถึง 20 ออร์เดอร์ต่อวัน หรือเฉลี่ยภายใน 1 ชั่วโมง จะวิ่งส่งอาหาร 2 ออร์เดอร์ แต่ตอนนี้ 3 ชั่วโมง จะวิ่งส่งอาหาร 2 ออร์เดอร์เท่านั้น ยอมรับว่ามีผลกระทบเรื่องรายได้ แต่ก็ต้องทำใจ สาเหตุน่าจะเกิดจากการกักตุนวัตถุดิบไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน เนื่องจากอาจมองว่ามีความปลอดภัยกว่าการสั่งอาหารมากิน


ร้านก๋วยเตี๋ยว
ภาพจาก One31

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง ปรับตัวสู้ โควิด 19 หลังลูกค้าแห่สั่งออนไลน์กินที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2563 เวลา 15:27:54 14,898 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP